Bình Dương: Tập trung xử lý hơn 2.730 ổ dịch sốt xuất huyết

Chiều 1/11, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, bác sỹ Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến tuần thứ 43, toàn tỉnh ghi nhận 13.581 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 107,5% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó có 20 trường hợp tử vong. Các địa phương có số ca mắc cao là thị xã Tân Uyên 2.745 ca, thành phố Dĩ An 2.204 ca, thị xã Bến Cát 2.035, thành phố Thủ Dầu Một 1.837....

Ông Huỳnh Minh Chín cho biết thêm, Sở đang chỉ đạo các huyện, thị tập trung xử lý 2.730 ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Đến nay, 2.726 ổ dịch (đạt 99,9%)đã  được xử lý, trong đó có 1.632 ổ dịch được diệt lăng quăng, 1.094 ổ dịch kết hợp diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi. 

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, sau khi tích cực xử lý các ổ dịch, số ca mắc sốt xuất huyết đang có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, ngành Y tế không chủ quan, lơ là mà luôn chủ động trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Sở đã chỉ đạo hệ thống cơ sở y tế tập huấn điều trị, chuẩn bị thuốc cho những ca nặng; chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trực thuộc luôn thực hiện tốt công tác phòng dịch, có những kịch bản chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Về bệnh tay chân miệng, tỉnh Bình Dương ghi nhận 2.429 ca mắc, tăng 87,2% so với cùng kỳ năm 2021; đã có 1 trường hợp tử vong tại thành phố Thuận An. Về bệnh đậu mùa khỉ, tỉnh chưa ghi nhận ca mắc.

Chí Tưởng (TTXVN)
Hà Nội tập trung ngăn chặn, đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết
Hà Nội tập trung ngăn chặn, đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh trên người với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn chiều 31/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu: Các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về phòng, chống dịch trên địa bàn, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không làm hình thức, phải thực chất, đúng địa chỉ, toàn diện... để ngăn chặn, đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN