Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi là cơ sở cách ly y tế chính của Quảng Trị

Đến thời điểm này, Quảng Trị đã có 4 ca mắc COVID-19, trong đó trường hợp đầu tiên có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên đeo máy thở cho bệnh nhân nặng trong đợt diễn tập đón bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN.

Để tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Trị đã lựa chọn Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi làm địa điểm cách ly y tế chính. Bên cạnh đó, có thêm Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng được sử dụng một phần để làm cơ sở cách ly tập trung.

Về tuyến y tế cơ sở, các Trung tâm y tế tuyến huyện sẽ tiếp nhận, cách ly và điều trị cho những người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 theo phương châm bốn tại chỗ. Trung tâm Y tế TP Đông Hà được lựa chọn trở thành bệnh viện dã chiến khi có yêu cầu.

Tỉnh cũng huy động nguồn lực đảm bảo chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng trang thiết bị để phòng chống dịch. Tuy nhiên, theo đánh giá, phòng xét nghiệm SARS-COV-2 của địa phương còn lạc hậu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu xét nghiệm và trang thiết bị vẫn còn thiếu để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch.

Trước thực tế này, đại diện Bộ Y tế khẳng định sẽ hỗ trợ các trang thiết bị cho tỉnh Quảng Trị đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đến tối 10/8, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 gồm: Bệnh nhân 749 (trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh), bệnh nhân 750 (trú tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà), bệnh nhân 832 (trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa); bệnh nhân 833 (trú tại Khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà).

Do có một ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, bệnh viện này đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh. Đến nay, gần 14.500 người Quảng Trị từ TP Đà Nẵng trở về đã khai báo y tế. Ngành Y tế đã lấy hàng nghìn mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu TP Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày kể từ 19 giờ ngày 10/8.
L. Sơn/Báo Tin tức
An Giang: Bệnh nhân nhập cảnh trái phép tử vong không phải do mắc COVID-19
An Giang: Bệnh nhân nhập cảnh trái phép tử vong không phải do mắc COVID-19

Sáng 11/8, ông Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết: Bệnh nhân Trần Văn Việt nhập cảnh trái phép về An Giang, tử vong khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang không mắc COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN