Bệnh nhân 1291 đã hai lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2

Chiều 14/12, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, bệnh nhân 1291 tái dương tính với virus SARS-CoV-2, đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, 46 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 trở lên.

Trước đó, bệnh nhân 1291 (trú tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/11 và đã thực hiện cách ly tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và đều có kết quả âm tính. Sau khi ra viện, bệnh nhân đã bắt xe về Quảng Bình và thực hiện khai báo y tế, ngày 7/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã truy vết và đưa vào cách ly tập trung 46 trường hợp F1 của bệnh nhân 1291, tại doanh trại quân đội thành phố Đồng Hới, còn bệnh nhân 1291 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới. Tất cả các điểm tiếp xúc của bệnh nhân 1291 đã được phun thuốc khử khuẩn phòng dịch COVID-19.

Trong quá trình cách ly, điều trị tại Khoa Y học Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, bệnh nhân 1291 không biểu hiện triệu chứng lâm sàng của COVID-19, sức khỏe bình thường.

Nguyễn Văn Tý (TTXVN)
Bảy trường hợp F1 liên quan đến hai bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính
Bảy trường hợp F1 liên quan đến hai bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Chiều 3/12, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành tăng cường thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng và nhiều ca F1, F2 lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN