Học sinh huyện biên giới Mường Nhé phấn khởi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay, huyện vùng cao biên giới Mường Nhé có hơn 350 em thí sinh dự thi. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã diễn ra chu đáo nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp. Với 3 địa điểm thi là trường THPT Chà Cang, THPT Mường Nhé và Trung tâm giáo dục thường xuyên có gần 20 phòng thi vào các ngày từ 2 - 4/6. Tinh thần của các thí sinh, chủ yếu là người dân tộc thiểu số rất phấn khởi để bước vào kỳ thi cuối cùng trong đời học sinh phổ thông của mình.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Chà Cang, Mường Nhé (Điện Biên) chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Ảnh: (thptchacang.edu.vn)


Tại sân trường THPT Mường Nhé, 2 em Lò Văn Thao và Khoàng Văn Việt, người dân tộc Thái đang chăm chú ôn bài. Các em tâm sự: "Bọn em đang tranh thủ mọi thời gian để hệ thống lại kiến thức, vì phải thi 6 môn nên chúng em phải hết sức cố gắng thi cho tốt... Em rất muốn thi đỗ tốt nghiệp để còn thi tiếp vào các trường chuyên nghiệp". Việt nhà ở mãi tận xã Mường Toong, cách trung tâm huyện Mường Nhé 17 cây số nên em ở lại luôn phòng nội trú của nhà trường để tiện cho việc ôn thi tốt nghiệp.

Được biết, các em học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp lần này được tổ chức nấu ăn chung tại khu bếp nội trú của trường. Các em còn được các bạn học sinh khối lớp 10 và 11 ủng hộ tiền ăn hàng ngày, vì thế nên rất yên tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Tại Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện, chị Mùa Thị Mỷ, sinh năm 1988 là người Mông cũng tham gia thi tốt nghiệp trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt: Vừa sinh cháu nhỏ cách đây gần 1 tháng, vậy mà vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT. Nhà chị Mỷ ở xã Nậm Kè, nơi vừa xảy ra vụ lộn xộn trong những ngày vừa qua. Ngày đó, chị không tham gia mà cố gắng vừa chăm con nhỏ vừa ôn thi. Lúc thầy cô giáo cho ôn luyện, chị vẫn thường bế cả con lên lớp nghe giảng. Chị Mỷ tâm sự: "Mình vất vả quá vì bận con nhỏ mà phải lo ôn thi tốt nghiệp. Để có thời gian ôn bài, mình phải thuê nhà gần trường để học và ôn thi tốt nghiệp, nhất định không bỏ cuộc".

Sự cố gắng của Mùa Thị Mỷ cũng là hình ảnh chung của những thí sinh đang chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12 ở Mường Nhé. Nơi vùng cao biên giới “Một con gà gáy, ba nước cùng nghe” này, các sĩ tử vẫn đang miệt mài ôn thi tốt nghiệp THPT. Họ chính là niềm hy vọng của gia đình, bà con và nhân dân Mường Nhé muốn vươn lên thoát nghèo và làm giàu bằng con đường học vấn.

Đinh Công Định
loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản