Đổi thay vùng căn cứ cách mạng Sơ Ró

Xã Sơ Ró, huyện Kông Chro (Gia Lai) là vùng căn cứ cách mạng năm xưa, cuộc sống của bà con trước đây gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Sơ Ró đang đổi thay từng ngày. Những con đường được bê tông hóa, những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi mọc lên san sát, những công trình dân sinh được xây dựng... Những cánh đồng ngô, cà phê xanh bạt ngàn… minh chứng cho sự thay da đổi thịt nơi đây.

Sơ Ró là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Gia Lai, có 603 hộ với hơn 3.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 80%. Toàn xã có 11 thôn làng với 9 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây, người dân chủ yếu canh tác theo tập quán lạc hậu, phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên nên đời sống rất khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thông qua các chương trình như 135, 167, chương trình vay vốn ưu đãi..., cuộc sống của người dân đã được cải thiện rõ rệt. Người dân đã mạnh dạn đưa giống bắp lai, cây mía vào sản xuất và biết trồng lúa nước đạt năng suất cao, nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu từ cây mì, cây mía.

Kinh tế phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của người dân cũng được cải thiện rõ rệt. Hiện toàn xã có 560 học sinh, tăng hơn năm học trước gần 10%; nhiều phòng học đã được xây dựng khang trang. Trường Tiểu học Kim Đồng được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 5 tỷ đồng vừa được đưa vào hoạt động.
Chủ tịch UBND xã Đinh Ar cho biết thêm: “Mùa mưa này, nhiều hộ gia đình khó khăn trong xã sẽ ấm lòng khi được bàn giao nhà theo Chương trình 167. 30 ngôi nhà đã được bàn giao, 32 ngôi nhà tiếp theo đang được khẩn trương hoàn thành. Ngoài ra, con đường từ huyện về xã cũng sắp hoàn thành. Rồi đây, người dân không còn cảnh tắc đường, ngập lụt khi mùa mưa lũ đến”.

Quang Thái

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản