Đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trong 2 ngày 29 và 30/7, tại Vĩnh Long, Vụ địa phương III của Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long tổ chức cho trên 100 cán bộ công tác dân tộc, các vị sư trụ trì các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, những vị có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trong tỉnh tham dự lớp tập huấn về công tác phòng, chống ma túy trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình phát triển kinh tế- xã hội vùng ĐBDTTS gắn với công tác phòng chống ma túy của tỉnh Vĩnh Long và của vùng ĐBSCL; giới thiệu nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy, Luật phòng chống HIV/AIDS; triển khai một số điều cơ bản của Nghị định 94 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy và công tác cai nghiện, dạy nghề giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện.

Vùng ĐBSCL có trên 14% dân số là người các dân tộc thiểu số như: Tày, Thái, Mường, Khmer, Mông, Hoa, Chăm… sống đoàn kết cùng đồng bào dân tộc Kinh. Mỗi dân tộc có một sắc thái văn hóa riêng nhưng cùng chung tinh thần đoàn kết, yêu nước, xây dựng quê hương. Đảng và Nhà nước không những quan tâm đến đời sống của đồng bào các DTTS thông qua các chủ trương, chính sách cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong vùng, mà còn quan tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy trong vùng đồng bào DTTS. Thời gian gần đây, tội phạm ma túy đã len lỏi tới các vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS lôi kéo, dụ dỗ, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển các chất ma túy, các chất gây nghiện, độc hại. Vì vậy, việc tăng cường tuyên truyền để mọi người dân, đặc biệt là đồng bào các DTTS thấy rõ hậu quả, tác hại của ma túy; tuyên truyền sâu rộng về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy để người dân chủ động phòng tránh là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Phạm Thị Bình

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản