Đắk Nông: Công trình thủy điện gây nguy hiểm

Hiện nay, những người dân ở xã Quảng Tín - huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) sống trong lo âu bên kênh dẫn nước của công trình thủy điện Quảng Tín.

Công trình thủy điện Quảng Tín do Công ty TNHH N&S đầu tư xây dựng và kinh doanh, có công suất 5 MW đã đưa vào khai thác hơn 2 năm qua. Tuy nhiên, hạng mục kênh dẫn nước vẫn chưa hoàn chỉnh, kênh không có nắp đậy, chưa xây dựng bờ kè taluy chống sạt lở, không có hàng rào bảo vệ như thiết kế. Vì vậy, cuộc sống yên bình lâu nay của hàng ngàn người dân nơi đây dường như đã bị đảo lộn. Hàng ngày họ phải “sống chung” với con kênh sâu hoắm, nước thường xuyên chảy xiết, sẵn sàng cướp đi tính mạng của bất cứ ai không may bị rơi xuống, bởi chạy dọc theo kênh dẫn nước là đường dân sinh và nhà dân, nhưng không hề có một đoạn bờ kè, lan can bảo hiểm, biển cảnh báo nguy hiểm. Tình trạng gia súc, gia cầm của người dân nuôi bị dòng nước của kênh này cuốn đi là chuyện “như cơm bữa”. Đến mùa mưa, không chỉ các hộ có nhà nằm chênh vênh bên mép kênh lo sợ mà hầu hết những ai đi qua khu vực này cũng thấp thỏm vì đường trơn, nếu không cẩn thận sẽ bị trượt chân ngã xuống taluy của bờ kênh cao hàng chục mét. Ông Nguyễn Văn Thỏ, có nhà gần kênh dẫn nước đã bị thiệt mạng vì không may rơi xuống dòng nước chảy xiết.

Chính quyền địa phương nhiều lần đề nghị Công ty TNHH N&S thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân trong khi vận hành công trình thủy điện Quảng Tín nhưng doanh nghiệp này vẫn làm ngơ. Người dân mong các cấp có thẩm quyền tỉnh Đắk Nông xử lý nghiêm doanh nghiệp này theo quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo bình yên vùng nông thôn tại địa phương.

Trần Hữu Hiếu

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản