Chia sẻ khó khăn với đồng bào Chứt bản Rào Tre

Tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, ngày 26/7, báo Tin Tức kết hợp với Công ty CP Nam Dương tổ chức chuyến thăm tặng 200 suất quà cho đồng bào dân tộc Chứt, bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh).

Tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, ngày 26/7, Báo Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) kết hợp với Công ty CP Nam Dương tổ chức chuyến thăm tặng 200 suất quà là sản phẩm sữa cho đồng bào dân tộc Chứt, bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh).

 

Đại diện của bản Rào Che đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tinh thần “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin Tức và các doanh nghiệp, bởi sự hỗ trợ này sẽ giúp chia sẻ một phần khó khăn với những đồng bào dân tộc còn nghèo khó nơi đây.

 

Bản Rào Tre hiện có 33 hộ, 131 khẩu thuộc đồng bào dân tộc Chứt sinh sống. Không chỉ cách trở về địa lý, bà con dân tộc Chứt ở bản còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện sản xuất kinh tế cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trước đây đồng bào dân tộc Chứt được người Pháp gọi là Xá lá vàng - để chỉ một dân tộc lạc hậu, mông muội, sống hoang dã, tách biệt trong rừng, thiếu thốn đủ bề, sống chủ yếu bằng săn bắt hái lượm qua ngày, không có quần áo mặc, ngủ trong hang đá, quan hệ cận huyết thống và có nguy cơ tuyệt chủng…

 

Đây là chuyến “Đồng hành cùng vùng khó” thứ tư của Báo Tin Tức đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi dân tộc. Trước đó Tin Tức đã giúp đỡ nhân dân và các em học sinh ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), Sốp Cộp (Sơn La) và Mèo Vạc, Đồng Văn (Hà Giang).

 

Một số hình ảnh trong chuyến đồng hành cùng đồng bào Chứt bản Rào Tre:


Đoàn công tác chuyển quà tới địa điểm trao tặng.
Đại diện Báo Tin tức và công ty Nam Dương tặng quà cho đồng bào Chứt.


Đại diện công ty Nam Dương hướng dẫn bà con cách pha sữa và sử dụng.


Niềm vui của bà con dân tộc Chứt đặc biệt là các em nhỏ


Mang tới niềm vui cho thế hệ tương lai luôn là mong muốn của chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”Lê Sơn - Viết Tôn
  • Đồng hành cùng vùng khó Hà Giang

    Đồng hành cùng vùng khó Hà Giang

    Tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, trong các ngày 31/10 và 1/11 Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) kết hợp với tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tới hai trường tiểu học của các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) nhằm chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo và học sinh nơi đây.

  • Báo Tin tức 'đồng hành cùng vùng khó'

    Báo Tin tức 'đồng hành cùng vùng khó'

    Biết được thông tin đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua đã khiến gần trăm ngôi nhà của đồng bào ở huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) bị lũ cuốn trôi, ngày 13/9, đoàn công tác của Báo Tin tức, TTXVN đã đến tận nơi thăm hỏi, trao quà và chia sẻ khó khăn với những gia đình bị thiệt hại...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản