Chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo

Thành phố Cần Thơ: Các ngành, địa phương sẽ tập trung chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, cán bộ công chức, giáo viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; dành thời gian nghỉ Tết đi thăm các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện có hiệu quả việc đảm bảo mỹ quan đô thị, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; ngăn chặn hiệu quả mọi hình thức cờ bạc, lãng phí, phô trương hình thức... trước, trong và sau Tết.

Quảng Nam: UBND tỉnh quyết định hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh theo chuẩn mới với mức 200.000 đồng/hộ. Được hỗ trợ dịp này là những hộ nằm trong danh sách đã được UBND các huyện, thành phố điều tra phê duyệt theo tinh thần Chỉ thị 1752/CT-TTg của Chính phủ. Tiền hỗ trợ cho hộ nghèo được ứng chi từ ngân sách huyện, thành phố, sau đó ngân sách tỉnh sẽ quyết toán thực chi. Tỉnh chỉ đạo, nguồn kinh phí hỗ trợ trên phải đảm bảo chi đến tay các hộ nghèo chậm nhất trước ngày 23/1/2011 (20 tháng Chạp năm Canh Dần) để người dân mua sắm hàng trước Tết.

Ông Hồ Xuân Khanh, Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam) cho biết: Cũng trong dịp này, Sở cũng đã kiến nghị UBND tỉnh đề nghị Trung ương cấp phát cho Quảng Nam 200 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo và gia đình chính sách đón Tết Tân Mão.

Thế Đạt, Nguyễn Sơn

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản