Bà con xóm Trung Thành rộn ràng trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi cùng cả nước hướng về kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất, ngày 16/11, bà con nhân dân khu dân cư xóm Trung Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Đến dự và chung vui với bà con có Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Võ Nhai. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng tặng quà cho nhân dân xóm Trung Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Khu dân cư xóm Trung Thành có 106 hộ dân với trên 500 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, với sự đoàn kết phát huy mọi nguồn lực trong xóm nên kinh tế khá phát triển, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân được nâng lên rõ rệt, sự nghiệp giáo dục, y tế, giao thông nông thôn ngày càng phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm, cả xóm hiện còn 24 hộ nghèo, bằng 28,3%.

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được bà con nhân dân trong xóm triển khai hiệu quả, người dân thực sự phát huy được quyền làm chủ của mình, mọi việc làm dân được biết, được bàn, được tham gia giám sát. Do vậy mà cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được bà con hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí thi đua sôi nổi, hiệu quả.

Năm 2019, xóm đã vận động người dân hiến hơn 3.000 m2 đất làm tuyến đường bê tông nội đồng với chiều dài 400m và hiến đất làm cầu tràn với diện tích 50 m2. Ngoài ra, phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phát huy truyền thống Đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng xanh sạch đẹp… cũng được bà con xóm Trung Thành đồng thuận thực hiện.

Chú thích ảnh
Nhân dân khu dân cư xóm Trung Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên chơi trò kéo co truyền thống trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. 

Trong Ngày hội, người dân trong xóm đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 89 năm thành lập và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do Đảng ta và Bác Hồ kính yêu sáng lập. Các đại biểu đã cùng nhân dân tham gia vào các trò chơi dân gian, đặc trưng vùng miền như: Thi kéo co, múa sạp, giã bánh dầy, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc…

Phát biểu với bà con xóm Trung Thành, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được của bà con nhân dân Khu dân cư xóm Trung Thành. Đồng chí đặc biệt ấn tượng với chỉ số giảm nghèo của xóm trong những năm qua và mong muốn xóm tiếp tục phát huy.

Đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị bà con nhân dân xóm Trung Thành quan tâm hơn nữa đến vấn đề đoàn kết trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, xây dựng quy ước, hương ước của xóm gắn với phát triển kinh tế và đặc biệt là cán bộ trong xóm, trong xã phải là những tấm gương tiêu biểu, tiên phong trong mọi phong trào cho người dân noi theo.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình trong xóm.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản