Trưởng ban Dân vận Trung ương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tối 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa bàn dân cư số 10, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội). Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh.

Chú thích ảnh
Nhân dân tại khu dân cư số 10 cùng hát Bài ca Kết đoàn tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 10 Võ Thị Hồng Loan cho biết, địa bàn dân cư số 10 hoạt động trên địa bàn rộng, có 2 tuyến phố Đội Cấn và Đốc Ngữ với gần 500 hộ dân, 13 khu tập thể trong 2 tổ dân phố 10A, 10B.

Tuy vậy, Ban công tác Mặt trận luôn phát huy vai trò của mình, vận động nhân dân 2 tổ dân phố 10A, 10B đoàn kết, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ thành một khối thống nhất. Những năm gần đây, nhất là năm 2018 và 2019, hoạt động của Ban công tác Mặt trận có chiều sâu, tổ chức nhiều phong trào, vận động, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, thực hiện văn hóa ứng xử của người Hà Nội.

Cùng với những việc làm trên, Ban công tác Mặt trận cùng tổ dân phố đã thực hiện tốt các chính sách với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công, khuyến học, khuyến tài; làm tốt các hoạt động, góp phần xây dựng Đảng và tổ dân phố, giám sát các hoạt động của các tổ dân phố, góp ý kiến với cấp ủy trong lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội…

Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII, Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 10 đã phát động đợt thi đua giữ vững và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nếp sống văn minh thanh lịch của người Hà Nội.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trở thành nét đẹp truyền thống nhằm tôn vinh những giá trị to lớn, bền vững của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng quà cho 5 gia đình tiêu biểu về thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa tại địa bàn khu dân cư số 10, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng cho rằng, để đảm bảo cuộc sống của dân cư tại địa bàn dân cư số 10 đòi hỏi nỗ lực không chỉ của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị mà còn của tất cả người dân, các hộ gia đình. Thời gian qua, những nỗ lực đó đã mang lại những kết quả đáng khích lệ.

Là một người dân sống trong địa bàn dân cư, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng về những kết quả đạt được, nhìn thấy mối quan hệ đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ nhau là nét đẹp văn hóa của địa bàn dân cư số 10.

Bà cũng mong muốn địa bàn dân cư xây dựng các khu phố ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng không gian sống an toàn, thuận lợi cho cuộc sống của người dân; quan tâm giáo dục thế hệ trẻ; giúp đỡ người dân còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống; cán bộ, đảng viên gương mẫu, phát huy quyền làm chủ của người dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Nhân dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tặng quà cho 5 gia đình tiêu biểu về thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trên địa bàn khu dân cư.

Tin, ảnh: Đinh Thuận (TTXVN)
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Ninh Thuận
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Ninh Thuận

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11), chiều 11/11, Đoàn công tác Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, làm Trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN