Trẻ em là F0, F1 có được nhận tiền hỗ trợ COVID-19 không?

Bạn đọc hỏi: Những em nhỏ không may mắc COVID-19 có được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ hay không?

Chú thích ảnh
Trẻ em và phụ nữ mang thai từ TP Hồ Chí Minh về Đắk Lắk được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Về việc này báo Tin tức xin thông tin như sau:

Theo điểm 7, mục II Nghị quyết 68/NQ-CP có ghi: Trẻ em phải điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (F1) được ngân sách nhà nước hỗ trợ một triệu đồng/trẻ em trong thời gian điều trị, cách ly từ ngày 27/4 - 31/12/2021.

Ngoài ra, trẻ em là F0, F1 còn được hỗ trợ tiền ăn trong suốt quá trình điều trị, cách ly từ ngày 27/4 - 31/12/2021 với mức 80.000 đồng/ngày.

Do đó, những người có con thuộc trường hợp là F0, F1 trong khoảng thời gian nêu trên cần lưu ý quyền lợi đặc biệt này.

Để nhận được hỗ trợ, cha mẹ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

- Nếu trẻ em là F0 đang điều trị tại cơ sở y tế, F1 đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung cần nộp bản sao của Giấy chứng sinh, Giấy khai sinh cho cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung.

- Nếu trẻ em là F0 đã kết thúc điều trị, F1 đã kết thúc cách ly trước ngày 7/7/2021 cần có Giấy ra viện (nếu là F0), Quyết định cách ly, Giấy hoàn thành cách ly (nếu là F1), bản sao của Giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh hoặc thẻ bảo hiểm y tế; Biên nhận thu tiền ăn.

Sau đó, nộp cho UBND cấp xã nơi cư trú trước ngày 31/1/2022.

V.T/Báo Tin tức
Năm ‘chưa’ trong phòng chống dịch COVID-19 ở các địa phương
Năm ‘chưa’ trong phòng chống dịch COVID-19 ở các địa phương

Thời gian qua, công tác tổ chức thực hiện phòng chống dịch COVID-19 tại một số nơi, một số thời điểm chưa nghiêm, chưa đầy đủ, chưa dứt khoát, chưa thực chất, chưa thống nhất các biện pháp, chính sách phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN