HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Liên đoàn và HLV Mai Đức Chung đã đạt được sự đồng thuận tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong bản hợp đồng có thời hạn từ 9/5/2024 đến 31/12/2025.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung tiếp tục vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong giai đoạn từ 9/5/2024 đến 31/12/2025. Ảnh: VFF

Sau SEA Games 32 năm 2023, sau 4 lần liên tiếp dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tạm dừng công việc, dành thời gian cho gia đình.

Tuy nhiên, sau một thời gian nghỉ ngơi phục hồi, HLV Mai Đức Chung đã quyết định sẽ trở lại với  đội tuyển nhiều duyên nợ của ông.

Trong quá trình là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cùng các học trò giành được 6/8 HCV SEA Games và đặc biệt đưa đội nữ vào VCK World Cup 2023. Dù trong những hoàn cảnh khó khăn như khi đội thi đấu VCK nữ châu Á, đội hình bị COVID-19 gần hết, nhưng thầy và trò đã nỗ lực vượt lên để giành được tấm vé đến VCK World Cup 2023.

Những thành tích mà HLV Mai Đức Chung đạt được cùng bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng, là vô cùng ấn tượng.

Chia sẻ cảm nghĩ trong lần trở lại nắm quyền dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cảm ơn sự quan tâm, động viên, đặc biệt là sự tín nhiệm của Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam và của Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia đối với ông.

Về kế hoạch hoạt động của đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một đợt tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TP Hồ Chí Minh sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á. Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, Vòng loại Asian Cup Nữ… Tôi cùng ban huấn luyện sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Bóng đá nữ Việt Nam - Nhật Bản: Món quà chia tay HLV Mai Đức Chung
Bóng đá nữ Việt Nam - Nhật Bản: Món quà chia tay HLV Mai Đức Chung

Tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu rất khó khăn trước Nhật Bản ở lượt cuối bảng C vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 khu vực châu Á diễn ra tại Uzbekistan. Trận đấu được xem là trận cuối cùng của HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN