Hành trình đến SEA Games 31: Tổng duyệt lễ khai mạc dự kiến vào ngày 10/5

Các lực lượng tham gia lễ khai mạc, bế mạc sẽ chia thành các tổ tập luyện trong khoảng thời gian từ nay cho đến hết tháng 4 để chuẩn bị cho buổi sơ duyệt lễ khai mạc vào 2/5 và tổng duyệt vào 10/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chú thích ảnh
Kịch bản lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 đang được khẩn trương hoàn thiện. Ảnh: TTXVN.

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây có tổng cộng thi đấu 40 môn, với 526 nội dung và dự kiến có khoảng 10.000 người tham gia.

Cùng với 11 tỉnh/thành lân cận, thành phố Hà Nội sẽ đăng cai 18 môn môn thi đấu được tổ chức tại 16 địa điểm cùng lễ khai mạc, lễ bế mạc, trận chung kết bóng đá nam.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc sẽ diễn ra ngày 12/5, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Lễ bế mạc sẽ diễn ra ngày 23/5, tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Với khoảng thời gian chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho lễ khai mạc và lễ bế mạc đang được ban tổ chức gấp rút hoàn tất.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết: Việc xây dựng, hoàn thiện kịch bản lễ khai mạc và lễ bế mạc SEA Games 31 đang được khẩn trương triển khai.

Theo đó, đến thời điểm này, đã có 4 phiên họp được tiểu ban lễ khai mạc, bế mạc tổ chức. Nội dung các cuộc họp tập trung rà soát các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến lễ Khai mac, bế mạc, chốt tiến độ công việc, giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan. Đặc biệt, ban tổ chức cũng tiến hành xin ý kiến các thành viên tiểu ban và hội đồng cố vấn vào kịch bản lễ khai mạc, bế mạc, đồng thời, chốt tiến độ công việc, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành chức năng.

Bà Trần Thị Vân Anh cho biết thêm: Hai tháng tới đây được xem là quãng thời gian tập trung cao điểm cho việc tập luyện. Các lực lượng tham gia lễ khai mạc, bế mạc sẽ chia thành các tổ tập luyện trong khoảng thời gian từ nay cho đến hết tháng 4 để chuẩn bị cho buổi sơ duyệt lễ khai mạc vào 2/5 và tổng duyệt vào 10/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Trước đó, trong buổi họp báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và các nội dung liên quan của thành phố Hà Nội giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với UBND thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã khẳng định, lễ khai mạc là sự kiện quan trọng của SEA Games 31. Vì vậy, Hà Nội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ này.

Theo Trưởng Tiểu ban lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, thành phố Hà Nội đã phối hợp Bộ Công an, Bộ Giao thông - Vận tải triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông trên địa bàn để chuẩn bị cho SEA Games 31, trong đó có lễ khai mạc và lễ bế mạc.

L. Sơn/Báo Tin tức
Ban tổ chức SEA Games 31 phản bác những nhận định không đúng về bộ nhận diện
Ban tổ chức SEA Games 31 phản bác những nhận định không đúng về bộ nhận diện

Theo thông tin từ Tiểu ban Thông tin - Truyền thông (Ban tổ chức SEA Games 31), mới đây, trên trang mạng xã hội của một vài cá nhân đã phát tán hình ảnh bộ nhận diện SEA Games 31 với những nhận định phiến diện và không đúng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN