Hơn 40 năm sống cùng bóng đá, 30 năm gắn bó với bóng đá nữ, Anh hùng Lao động, Huấn luyện viên Mai Đức Chung là biểu tượng huyền thoại, người đặt nền móng, dẫn dắt và nâng tầm đội tuyển suốt hơn hai thập kỷ.
Sau chiến thắng trước Thái Lan vào tối 5/1, Đội tuyển Việt Nam đã chính thức nâng cao chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024.
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Madam Pang đã treo thưởng lớn trước thềm trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024 giữa đội tuyển Thái Lan với đội tuyển Việt Nam.
Ngay khi có thông tin đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp nhau ở trận chung kết Giải vô địch bóng đá ASEAN (ASEAN Cup 2024), giá vé máy bay đã tăng do nhu cầu đi lại của nguồn khách là cổ động viên, “fan ruột” đam mê bóng đá.
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhà đương kim vô địch ASEAN Cup 2022 trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2024 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 2/1 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Trước giờ bóng lăn, hàng nghìn cổ động viên đã tập trung bên ngoài sân từ rất sớm, tạo nên bầu không khí sôi động và náo nhiệt.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết, đến nay, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Phú Thọ đã lên phương án sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân cả nước về xem trận chung kết lượt đi Giải Bóng đá Vô địch Đông Nam Á 2024 (ASEAN Cup 2024) giữa đội chủ nhà Việt Nam gặp đội Thái Lan, diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) vào lúc 20 giờ ngày 2/1/2025.
Chỉ ít phút nữa là trận bán kết lượt đi giữa Singapore và Việt Nam trong khuôn khổ vòng bán kết ASEAN Cup 2024 sẽ diễn ra. Nhóm phóng viên TTXVN tại Singapore đã có mặt tại sân vận động Jalan Besar để phản ánh không khí trước trận đấu.
Với 7 điểm sau 3 trận đấu, tuyển Việt Nam chỉ cần không thua Myanmar ở lượt trận cuối bảng B của ASEAN Cup 2024 sẽ chắc suất vào bán kết với vị trí đầu bảng.
Trước ngày lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận mở màn tại AFF Cup 2024, HLV Kim Sang Sik đã tiến hành thanh lọc lực lượng. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ giữ lại 3 cầu thủ trẻ trong đội hình tuyển Việt Nam tham dự giải đấu năm nay.
Giải Vô địch Đông Nam Á - ASEAN Cup 2024 đã gần kề và người hâm mộ đang rất trông chờ màn thể hiện của tuyển Việt Nam. Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ là lúc HLV Kim Sang Sik trổ tài.
250.000 USD là số tiền mà các nhà sưu tập đã bỏ ra để có được chiếc mũ của vận động viên huyền thoại môn cricket (bóng gậy) người Australia Don Bradman trong buổi bán đấu giá ngày 3/12, do Bonhams tổ chức.
Tượng đài từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật nhân loại. Mỗi bức tượng là một tác phẩm nghệ thuật, một dấu ấn bất diệt ghi lại hình ảnh và giá trị của những nhân vật vĩ đại. Tuy nhiên, trong hành trình dài của nghệ thuật điêu khắc, không phải lúc nào tượng đài cũng đạt được sự hoàn hảo như mong đợi.
Việc Ruben Amorim- người được ví là "Mourinho đệ nhị", dẫn dắt Man United, đang gây bão cả châu Âu. Ông đã trở thành chiến lược gia trẻ tuổi nhất dẫn dắt Quỷ đỏ kể từ năm 1969.
Ngày 27/10, Cơ quan quản lý an ninh công cộng bang Sao Paulo của Brazil cho biết 1 người đã thiệt mạng và trên 10 người khác bị thương trong vụ xô xát giữa hai nhóm cổ động viên ngay trước một trận thi đấu bóng đá.
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 9 công trình “Không gian thể thao thanh niên” đi vào hoạt động tại Thanh Hoá, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bắc Ninh, Bình Dương và Nghệ An. Trong đó, từ đầu tháng 10 đến nay, đã có 2 công trình đã được khánh thành tại Thanh Hoá và Đà Nẵng.
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, một nhóm khách mời đặc biệt đã có mặt trên đỉnh Jungfraujoch, cao hơn 3.000 mét ở vùng Bernese Oberland, để bắt đầu chiến dịch bán vé cho Giải vô địch bóng đá nữ EURO 2025 sắp tới.
Một tòa án ở Argentina ngày 1/10 đã cho phép chuyển di hài của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, theo yêu cầu của các con gái ông, từ nghĩa trang đến một lăng mộ được xây dựng tại trung tâm thủ đô Buenos Aires.
Ngày 26/9, Chủ tịch hãng Toyota Motor, ông Akio Toyoda, xác nhận công ty sẽ không gia hạn hợp đồng 10 năm với tư cách là nhà tài trợ hàng đầu cho Olympic và Paralympic sau Thế vận hội Paris 2024.
Ngày 24/9, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, chuyên gia Park Chung Gun của đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ dừng tham gia công tác huấn luyện vì lý do cá nhân.
Hiệp hội Du lịch Mỹ mới đây cảnh báo nhiều người hâm mộ bóng đá có thể bỏ lỡ cơ hội tới nước này xem World Cup 2026 do thủ tục làm thị thực.
Chiến dịch hỗ trợ Việt Nam của Gumball 3000 sẽ được tiếp tục xuyên suốt hành trình đến Singapore. Tổng số tiền quyên góp chính thức cuối cùng sẽ được công bố sau ngày 23/9 và trao đến Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.