Nga cấm web khiêu dâm trẻ em, hướng dẫn tự tử

Hiện có 3 loại thông tin bị giám sát trên các trang mạng tại Nga là khiêu dâm trẻ em, hướng dẫn sản xuất và mua ma túy và hướng dẫn tự tử. Những thông tin bị cấm phổ biến này sẽ được thông báo lên Cơ quan giám sát liên lạc Nga.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 11/7 đã thông qua dự luật về "danh sách đen" các trang web có thông tin bị cấm tại Liên bang Nga, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/11/2012.

 

Theo dự luật này, Nga dự kiến thiết lập Hệ thống thông tin tự động thống nhất mang tên "Danh sách thống nhất các tên miền và các trang thông tin trên mạng Internet cũng như các địa chỉ mạng của các trang web có thông tin bị cấm phổ biến trên lãnh thổ Liên bang Nga". Mục đích chính của hệ thống này là hạn chế truy cập các trang có thông tin bị cấm phổ biến trên lãnh thổ Liên bang Nga.

 

Hiện có 3 loại thông tin bị giám sát trên các trang mạng là khiêu dâm trẻ em, hướng dẫn sản xuất và mua ma túy và hướng dẫn tự tử. Những thông tin bị cấm phổ biến này sẽ được thông báo lên Cơ quan giám sát liên lạc Nga. Cơ quan này sẽ thông báo cho chủ trang web và người cung cấp máy chủ. Chủ trang web cần phải loại bỏ nội dung bị cấm trong vòng 1 ngày đêm, nếu không, đến lượt mình, người cung cấp máy chủ phải loại bỏ nội dung này trong vòng 1 ngày đêm. Nếu nội dung này không bị loại bỏ, trang web sẽ bị đưa vào "danh sách đen" được công khai cho công chúng và các tổ chức điều hành mạng sẽ loại bỏ thông tin này.

 

Dự luật này cũng cho phép khiếu nại nếu thông tin bị loại bỏ gây tranh cãi.

 

Các nghị sĩ Đuma cho rằng, cuộc đấu tranh chống các nội dung độc hại trên mạng cần phải tiến hành phối hợp với cộng đồng mạng và các tổ chức xã hội, trong đó chính phủ sẽ giữ vai trò điều phối.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản