TP Hồ Chí Minh: Phát hiện gần 1.300 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 18/10, Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh thông tin, từ phản ánh của người dân, đơn vị đã phối hợp với Phòng y tế thành phố Thủ Đức kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và đã phát hiện 1.296kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, tại địa chỉ số 20 đường số 2, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) là cơ sở kinh doanh của ông Trần Văn Trị có chứa thực phẩm "bẩn". Nhận được phản ánh trên, đoàn kiểm tra của Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng y tế thành phố Thủ Đức tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh này.

Chú thích ảnh
Các loại thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: SATTP

Tại thời điểm kiểm tra, ông Trần Văn Trị không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 1.296 kg hàng hóa là thực phẩm đông lạnh gồm: chân vịt (22kg), trứng gà non (55kg), kê gà 1(0kg), thỏ nguyên con (5kg), lưỡi vịt (59kg), cánh gà, sụn gà (102kg), mề gà (9kg), vú heo (970kg), da heo (5kg). Tổng giá trị lô hàng gần 50 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Chánh thanh tra Sở An toàn thực phẩm ban hành quyết định xử phạt vi phạm với số tiền 35.000.000 đồng, buộc tiêu hủy 1.296 kg hàng hóa trên.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn thực phẩm đối với nguồn hàng chuẩn bị phục vụ người dân trong dịp Tết 2025, Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm đánh giá chất lượng, an toàn thực phẩm, kịp thời ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xét nghiệm độc chất trong vụ 6 học sinh ngộ độc thực phẩm tại trường
TP Hồ Chí Minh: Xét nghiệm độc chất trong vụ 6 học sinh ngộ độc thực phẩm tại trường

Liên quan đến 6 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) nghi ngộ độc thực phẩm, ngày 11/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp Sở An toàn thực phẩm Thành phố và nhà trường tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc tương tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN