Tiêu hủy các lô hàng vi phạm hành chính bị thu giữ

Ngày 19/9, tại thành phố Ninh Bình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm đếm và tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị thu giữ trong các đợt kiểm tra trước đó.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiêu hủy hàng hóa vi phạm trước khi đem đốt. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Theo Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình, tổng giá trị các lô hàng bị tiêu hủy được xác định trên 1 tỷ đồng.

Đây đều là những loại hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng bị phát hiện, bắt giữ trong năm 2022 và từ đầu năm 2023 đến nay.

Các loại mặt hàng bị tiêu hủy chủ yếu là rượu, thuốc lá, quần áo, giầy dép, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị xe máy, bỉm trẻ em... 
 
Trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã tiêu hủy các loại hàng hóa kể trên bằng cách cắt, đập nát các mặt hàng đến khi không còn giá trị sử dụng. Sau đó, được vận chuyển bằng xe chuyên dụng tới khu vực xử lý, đốt toàn bộ các mặt hàng tại khu vực tiêu hủy.

Ông Vũ Đức Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính là biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường. Đây cũng là biện pháp tuyên truyền tích cực để nâng cao ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống gian lận thương mại, kiểm soát thị trường.

Theo ông Vũ Đức Hạnh, từ nay đến cuối năm 2023, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý trường hợp vi phạm; tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường vào các dịp: Trung thu, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán...

Đức Phương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Tiêu hủy gần 21.500 sản phẩm hàng hóa vi phạm
TP Hồ Chí Minh: Tiêu hủy gần 21.500 sản phẩm hàng hóa vi phạm

Ngày 17/9, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh cho biết, các Đội QLTT vừa thực hiện tiêu hủy gần 21.500 sản phẩm hàng hóa vi phạm với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN