Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Xây dựng thành phố Thái Nguyên trở thành một đô thị kiểu mẫu

Tối 17/10, tại Quảng trường 20/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ công bố quyết định công nhận thành phố Thái Nguyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh và kỷ niệm 48 năm ngày thành lập thành phố Thái Nguyên. Tham dự có đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao quyết định công nhận thành phố Thái Nguyên là đô thị loại I.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Thái Nguyên cần tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tăng cường đoàn kết, chủ động, sáng tạo khai thác tốt nhất các tiềm năng, lợi thế của địa phương. Theo đó, thành phố cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư phát triển nguồn nhân lực, dịch vụ, công nghiệp, giao thông, nông nghiệp, đồng thời đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng phát triển những ngành sản xuất, dịch vụ mà thành phố có tiềm năng và lợi thế và những ngành sản xuất, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, đưa thành phố Thái Nguyên trở thành thành phố có cơ cấu kinh tế ngày càng hiện đại.

Thủ tướng cũng đề nghị thành phố phải gắn phát triển kinh tế - xã hội với đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao dân trí, tăng cường quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với tiềm năng đa dạng, phong phú, với truyền thống anh hùng cách mạng trong kháng chiến, cần cù sáng tạo trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Thủ tướng tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, nỗ lực hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng thành phố trở thành một đô thị kiểu mẫu, xứng tầm đô thị trung tâm của vùng với các tiêu chí xanh, sạch, đẹp, hiện đại và giàu bản sắc dân tộc, ngày càng giàu đẹp và văn minh như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn khi Người về thăm Thái Nguyên, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển chung của cả nước và khu vực.

Ngay sau lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thái Nguyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh là chương trình nghệ thuật đặc biệt với màn trống hội và các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang chủ đề "Thái Nguyên thành phố hôm nay" do các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn nghệ thuật Quân khu I và Trung tâm văn hóa thông tin thành phố biểu diễn.

Ngày 19/10/1962, thành phố Thái Nguyên chính thức được thành lập trên cơ sở thị xã Thái Nguyên và vùng công nghệ gang thép phía Nam tỉnh Thái Nguyên. Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, quân và dân thành phố Thái Nguyên anh dũng, kiên cường vừa xây dựng, sản xuất, vừa bảo vệ vững chắc cơ sở công nghiệp luyện kim hàng đầu của cả nước. Bước vào thời kỳ đổi mới, với vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách Thủ đô Hà Nội khoảng 80 km, thành phố Thái Nguyên được biết đến như một đô thị công nghiệp năng động, hiện đại, phát triển mạnh mẽ...


Thiện Thuật - Hoàng Thảo Nguyên

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản