Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hà Nội

Chuẩn bị Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, chiều 16/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hà Nội.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các cử tri phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

 

Đa số cử tri vui mừng nhận thấy hoạt động của Quốc hội đã có nhiều đổi mới, các kỳ họp, các phiên chất vấn công khai của Quốc hội đã đề cập nhiều vấn đề xã hội bức xúc, có ý nghĩa thiết thân đối với đời sống nhân dân. Công tác tiếp xúc cử tri đã có nhiều cải tiến, đổi mới, tăng cường tiếp xúc ngay tại các khu, cụm dân cư...

 

Nhiều cử tri đánh giá cao kết quả Hội nghị Trung ương 6 vừa qua. Tại hội nghị này, Trung ương đã bàn thảo, cho ý kiến về nhiều vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước. Cử tri hoan nghênh kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, mang lại niềm tin, niềm hy vọng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, còn nhiều vấn đề cần được giải quyết triệt để trong thời gian tới.


Tổng Bí thư ghi nhận và hoan nghênh các ý kiến đóng góp thẳng thắn, trí tuệ và xây dựng của cử tri, đề cập nhiều vấn đề, lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều công việc của Đảng, của Quốc hội. Về việc nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Quốc hội nói riêng và mọi mặt hoạt động của đất nước nói chung, Tổng Bí thư nêu rõ: Quốc hội, toàn bộ hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước, đều hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng. Cần phát huy dân chủ thực sự, đồng thời nâng cao vai trò lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, đổi mới phương thức hoạt động của bộ máy nhà nước nói chung...


Thời gian tới, Quốc hội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực: công tác lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để đáp ứng niềm tin và sự mong đợi của nhân dân. Công tác giám sát tối cao của Quốc hội, bao gồm giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn... ngày càng được tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Quốc hội sẽ thông qua nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Vấn đề đặt ra là phải quy định thế nào cho chặt chẽ, khách quan.


Tổng Bí thư cũng thông báo với cử tri những nội dung cơ bản đã được bàn thảo tại Hội nghị Trung ương 6 vừa qua, trong đó có nhiều vấn đề mà cử tri đang hết sức quan tâm, đó là việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, tháo gỡ những vướng mắc, nổi cộm về giá đất, việc thu hồi đất, quản lý, sử dụng đất; về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục sắp xếp lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước...


Về kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Tổng Bí thư nhất trí với ý kiến của nhiều cử tri cho rằng, đây mới là kết quả bước đầu, kiểm điểm tự phê bình và phê bình chỉ là một nội dung, sắp tới cần tiếp tục triển khai các công việc theo ba nhóm vấn đề mà Nghị quyết Trung ương 4 đã đề ra.


Tổng Bí thư mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, ý kiến đóng góp xây dựng của cử tri, coi đây là nguồn động viên to lớn, là chỗ dựa vững chắc, để mỗi đại biểu quốc hội, mỗi cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước Đảng, trước nhân dân.


Nguyễn Thị Sự

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản