Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch đảng Công nhân Hungary Thurmer Gyulát

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng 11/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary Thurmer Gyulát.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary Thurmer Gyula. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng sang thăm chính thức Hungary; đồng thời nêu rõ: Hai nước có quan hệ truyền thống lâu đời, trải qua gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm Hungary lần này của đoàn nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, nâng tầm đối tác toàn diện. Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Công nhân Hungary có quan hệ từ lâu. Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của đảng Công nhân Hungary.

Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp; vui mừng, cảm động trước tình cảm trước sau như một và sự coi trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Đảng Công nhân Hungary.

Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn và luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Hungary và Việt Nam. Là đảng đối lập tại Hungary, nhưng Đảng Công nhân Hungary hoàn toàn ủng hộ chính sách của Thủ tướng Viktor Orban trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, đây là quan điểm nhất quán của Đảng Công nhân Hungary”.

Chủ tịch Thurmer Gyulát cho biết: “Chúng tôi rất ngưỡng mộ Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn học tập kinh nghiệm của các đồng chí”. Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công trong việc bảo vệ Đảng và xây dựng đường lối đổi mới, lãnh đạo đất nước tiếp tục phát triển đi lên; chúc Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiếp tục giành nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Thurmer Gyulát nêu rõ: “Thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn những lời nói tốt đẹp của ngài Chủ tịch dành cho Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam, cũng như quan hệ giữa hai đảng. Việt Nam tiến hành công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thành công trong công cuộc đổi mới rất đáng trân trọng, là kết quả nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, đồng thời có sự hợp tác ủng hộ của bạn bè quốc tế. Tổng Bí thư khẳng định đường lối nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quan hệ với Đảng Công nhân Hungary; mong muốn trong thời gian tới, Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Công nhân Hungary tăng cường trao đổi đoàn sang thăm lẫn nhau để cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm hoạt động.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Tổng thống Hungary Janos Ader
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Tổng thống Hungary Janos Ader

Theo Đặc phái viên TTXVN, chiều 10/9, tại Dinh thự riêng ở Thủ đô Budapest, Tổng thống Hungary Janos Ader  đã hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN