Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp

Chiều 22/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp do đồng chí Pie Lôrăng, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Pie Lôrăng. Ảnh : Trí Dũng - TTXVN


Đồng chí Pie Lôrăng bày tỏ vui mừng về việc lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách. Đồng chí cũng chúc mừng thành công tốt đẹp của Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam và việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư BCHTƯ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí khẳng định Đảng Cộng sản Pháp sẽ phát huy vai trò quan trọng của các dân biểu của mình ở các cấp, làm hết sức mình để thắt chặt hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống với Đảng Cộng sản Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Nhà nước, giữa các địa phương, doanh nghiệp của hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Pie Lôrăng được bầu làm Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp và Chủ tịch Đảng cánh tả châu Âu, chúc mừng Đảng Cộng sản Pháp nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập; chân thành cảm ơn tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ quý báu của Đảng Cộng sản Pháp và nhân dân Pháp đã dành cho nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, dẫn đầu, đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; đồng thời bàn các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực nhiều mặt giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam và Pháp.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm và tìm hiểu tình hình thực tế ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ninh.

TTXVN

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản