Thông báo cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự vào phiên họp trù bị Quốc hội

Trong phiên họp sáng 17/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa XIV. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Võ Kim Cự sẽ được thông báo vào phiên họp trù bị của Quốc hội.

Quang cảnh phiên hop thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thông báo về việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sau khi tổng hợp ý kiến và tiếp thu, đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc: Bổ sung nội dung trình Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng; Tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành Tiểu dự án để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành...

Sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu kết luận. Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, về cơ bản Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với chương trình dự kiến Kỳ họp thứ 3. Nhất trí với đề nghị bổ sung trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng.

Thống nhất ghép vào luận tổ về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018 cùng với Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018. Giữ nguyên thời lượng thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 là 1 ngày; thời gian tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn là 3 ngày.

Riêng về vấn đề tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành Tiểu dự án để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thì chiều nay 17/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận cho ý kiến. Trên cơ sở xem xét việc chuẩn bị thực tế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quyết định bổ sung hoặc không bổ sung dự án vào dự kiến chương trình kỳ họp.

“Việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Võ Kim Cự sẽ được thông báo vào phiên họp trù bị của Quốc hội”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Xuân Phong/Báo Tin Tức
Cử tri và nhân dân cả nước kiến nghị 6 nhóm vấn đề tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Cử tri và nhân dân cả nước kiến nghị 6 nhóm vấn đề tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu với những dự án lớn thua lỗ; bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn; tình trạng được màu mất giá tái diễn, ô nhiễm môi trường nông thôn,... là những vấn đề mà cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN