Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc Tết tại Bắc Giang

Ngày 6/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, chúc Tết và tặng 50 suất quà cho đồng bào nghèo của các xã Hộ Đáp, Phong Vân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc Tết và tặng quà cho gia đình ông Lý Văn Len, hộ nghèo thôn Đèo Tra, xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Hộ Đáp và Phong Vân là các xã đặc biệt khó khăn có tỷ lệ hộ nghèo trên 50% của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết, động viên gia đình ông Lý Văn Len (dân tộc Sán Dìu), là hộ nghèo và khuyết tật ở thôn Đèo Trang, xã Hộ Đáp.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của gia đình ông Lý Văn Len và đề nghị chính quyền địa phương xem xét cấp đất sản xuất để gia đình ông có điều kiện tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống.

Phó Thủ tướng cho biết, giảm nghèo là chính sách quan trọng mà Đảng, Nhà nước ta ưu tiên thực hiện, với tinh thần mọi người mọi nhà đều có Tết.

Đối với địa bàn miền núi, có đông đồng bào dân tộc thiểu số và tỷ lệ hộ nghèo cao như xã Hộ Đáp và huyện Lục Ngạn, Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy và chính quyền địa phương cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chính sách giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Ất Mùi 2015 - Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo của xã Hộ Đáp cũng như nhân dân các dân tộc trong tỉnh Bắc Giang đón Tết Nguyên đán vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, lành mạnh, an toàn.


Việt Hùng (TTXVN)Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản