Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm các gia đình chính sách tại Bình Phước

Ngày 15/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại tỉnh Bình Phước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết cho các gia đình chính sách tại huyện Đồng Phú. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Duyên (sinh năm 1934) có 9 người con, trong đó 4 người con tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và 2 người đã hy sinh. Hiện nay, Mẹ đang sống với người con trai là Phạm Văn Sang ở xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao quà Tết tặng Mẹ, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, đón một cái Tết sum vầy cùng con cháu. Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Duyên đã có công lao to lớn trong sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và đặc biệt quan tâm tới cuộc sống các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; đồng thời mong muốn Mẹ tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của chính quyền địa phương.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đồng Phú, thăm và tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại địa phương. Báo cáo với Đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Trần Văn Vinh cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, sự nỗ lực của UBND huyện và các ngành chức năng huyện, những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Đồng Phú đã có nhiều khởi sắc. Đời sống của người dân ngày một nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Đặc biệt, trong năm 2017, huyện Đồng Phú đã giảm 40,39% hộ nghèo so với năm 2016.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới của huyện Đồng Phú; ghi nhận công tác chăm lo cho gia đình chính sách, chăm lo cho gia đình có công với cách mạng của địa phương. Phó Chủ tịch nước mong muốn, phát huy những kết quả đạt được, huyện Đồng Phú tiếp tục nỗ lực, gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm mới, nhất là công tác giảm nghèo. Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã tặng quà 20 hộ gia đình chính sách và 30 hộ nghèo của huyện Đồng Phú.

Chiều 15/1, Phó Chủ tịch nước đã trao 200 suất học bổng tặng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 huyện Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Đăng và Bù Gia Mập, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng; trao 3 căn nhà tình thương mỗi căn trị giá 50 triệu đồng do các nhà tài trợ.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng, cùng với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Phước đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội. Nhờ đó, 100% trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật được chăm sóc, hỗ trợ từ chính sách của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế. 98% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc bằng nhiều hình thức; 70% học sinh khuyết tật được giáo dục hòa nhập...  Bình Phước là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, hiện có hơn 330.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm gần 31% dân số. Qua khảo sát, toàn tỉnh còn hơn 3.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 17.000 trẻ em sống trong các hộ nghèo. Đây là nhóm đối tượng trẻ em bị thiệt thòi, rất cần được sự quan tâm chăm sóc của Nhà nước, gia đình, của tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản