Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp khách

Chiều 16/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, nhất là sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình; tin tưởng, mối quan hệ hữu nghị đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt. Đánh giá cao những thiện chí tốt đẹp của Đại sứ Khổng Huyễn Hựu dành cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho rằng hai bên cần đẩy mạnh việc thực thi các thỏa thuận đã ký kết giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; nỗ lực duy trì và phát huy tài sản vô giá là tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Đồng tình với đề xuất của ngài Đại sứ về việc hai nước cần thắt chặt quan hệ hơn nữa để đối phó với những bất lợi của tình hình thế giới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên xúc tiến nhiều hơn nữa quan hệ hợp tác ở cấp địa phương, nhất là các nơi có chung đường biên giới. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lời thăm, chúc sức khỏe, chúc Tết tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

Đại sứ Khổng Huyễn Hựu trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam. Cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước, Đại sứ Khổng Huyễn Hựu mong muốn hai bên tiếp tục nỗ lực thực thi có hiệu quả các Thỏa thuận chung. Việt Nam và Trung Quốc cần tăng cường tình đoàn kết, vượt qua những điểm còn bất đồng; tích cực hợp tác cùng đối phó với các thách thức bên ngoài, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới.

*Chiều cùng ngày, tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn và đánh giá cao hoạt động của các cơ quan Liên hợp quốc, hỗ trợ tích cực Việt Nam trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội.

Chúc mừng bà Pratibha Mehta nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với năng lực và uy tín của mình, bà Pratibha Mehta sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các cơ quan của Liên hợp quốc.

*Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Thụy Sĩ Andrej Motyl tới chào xã giao nhân nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam – Thụy Sĩ là hai nước có quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Thụy Sĩ đã luôn ưu tiên Việt Nam trong cung cấp ODA; cho biết, hiện nay nguồn vốn ODA ở Việt Nam kiểm soát chặt chẽ và sử dụng hiệu quả cho các mục tiêu phát triển của mình; mong muốn tiếp tục nhận được sự viện trợ ODA của Thụy Sĩ cho Việt Nam nhất là vào các lĩnh vực như cấp thoát nước, giáo dục và đào tạo… Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn trong nhiệm kỳ của mình Đại sứ Andrej Motyl có những đóng góp tích cực vào việc vun đắp và phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, đầu tư, giáo dục, ngân hàng, môi trường…

Quang Vũ – Thiện Thuật

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản