Đồng chí Tô Huy Rứa dự khai giảng trường THPT chuyên Lam Sơn

Hòa trong không khí của cả nước, sáng 5/9, thầy và trò trường chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới. Tới dự và đánh hồi trống khai giảng năm học 2012 - 2013 có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục Thanh Hóa cũng như thầy và trò trường THPT chuyên Lam Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn với vị trí là trung tâm giáo dục chất lượng cao, vườn ươm những tài năng trẻ của tỉnh Thanh Hóa, thầy và trò trường THPT chuyên Lam Sơn cần nỗ lực hơn nữa, phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của các thế hệ đi trước, giữ vững danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động, xứng đáng với niềm mong đợi của nhân dân xứ Thanh.


Đồng chí đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo nhanh chóng có kế hoạch đầu tư toàn diện cho các trường THPT chuyên trọng điểm quốc gia, nhất là các thiết bị thực hành để gắn chặt học với hành, lý thuyết với thực tế, một điểm yếu của học sinh cần kiên trì khắc phục trong những năm tới.


Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những trường chuyên đầu tiên của cả nước và là trường chuyên duy nhất ở Thanh Hóa, là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thanh Hóa, đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Phát huy truyền thống hiếu học, trên nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng, mũi nhọn, nhà trường đã có 44 học sinh dự thi Olympic quốc tế, trong đó có 35 học sinh dự thi quốc tế ở 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin; có 29/35 học sinh dự thi quốc tế đoạt giải. Năm học 2011-2012, học sinh chuyên Lam Sơn đã mang trọn bộ huy chương vàng, bạc, đồng từ các cuộc thi quốc tế về để đóng góp thêm vào bảng vàng thành tích chung của ngành.

 

Hoa Mai

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản