Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ

Chiều 20/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp xúc cử tri, thăm hỏi và tặng quà quân và dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng. Cùng đi có Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Quân chủng Hải quân và Thành ủy Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với quân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ, ông Ninh Văn Dũng cho biết, toàn huyện hiện có hệ thống kết cấu hạ tầng cơ sở khá đồng bộ. Huyện có cảng và khu neo tàu thuận lợi cho việc phát triển Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá của vịnh Bắc Bộ, hàng năm phục vụ hàng chục ngàn lượt tàu vào âu cảng nghỉ ngơi tránh gió. Đến nay, huyện có 140 hộ dân sinh sống, không có hộ nghèo, bình quân thu nhập đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm. Các thiết chế văn hóa trên địa bàn được xây dựng khá đồng bộ với bệnh viện, trường tiểu học - mẫu giáo, nhà văn hóa, đài tưởng niệm liệt sỹ.

Xúc động ra thăm đảo, Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi thăm đời sống, công việc và dành những tình cảm nồng thắm cho bà con, chiến sỹ trên đảo. Lắng nghe ý kiến của các cử tri, thay mặt lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những thành tích của chính quyền, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, đặc biệt là tình đoàn kết quân dân trên đảo luôn được giữ vững và ngày càng gắn bó chặt chẽ, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng biển đảo quê hương, tạo cho Bạch Long Vĩ một thế đứng vững vàng, giữ vững chủ quyền trên biển.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với vị trí địa lý, an ninh, quốc phòng hết sức quan trọng, là tiền tiêu của đất liền, Bạch Long Vĩ còn là địa điểm lý tưởng để cung cấp dịch vụ khai thác tài nguyên, nghề cá, phát triển du lịch, có vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Ghi nhận các kiến nghị của cử tri trên đảo, Chủ tịch Quốc hội đề nghị thành phố tiếp tục rà soát, nghiên cứu một cách khoa học quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đảo Bạch Long Vĩ trong tổng thể quy hoạch của thành phố sao cho phù hợp, tận dụng được lợi thế địa lý, tiềm năng cũng như nguồn lợi kinh tế của đảo; đồng thời gìn giữ, phát huy truyền thống, ý chí kiên cường của quân dân trên đảo. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng lưu ý lãnh đạo thành phố sớm có kế hoạch tăng cường chất lượng, cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục, đào tạo các bậc học trên đảo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đời sống văn hóa, xã hội, tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm sinh sống, làm ăn bám trụ lâu dài trên đảo.

Trong chiều cùng ngày, làm việc với Thành ủy và cán bộ chủ chốt thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương và đánh giá cao thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2012 và những năm tiếp theo, suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn làm xuất hiện nhiều khó khăn, thách thức đối với tiến trình phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước. Trong bối cảnh đó, để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Đảng bộ, chính quyền thành phố cần tập trung xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, đủ sức chiến đấu, động viên, tập hợp được lực lượng triển khai thành công Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Quang Vũ

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản