Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Bêlarút

Sáng 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Bêlarút Mikhail Myasnikovich đang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Cộng hòa Bêlarút, Ngài Mikhail Myasnikovich. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng ngài Thủ tướng sang thăm chính thức Việt Nam, cho rằng chuyến thăm của ngài Thủ tướng có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bêlarút. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam trân trọng và biết ơn sự giúp đỡ quí báu mà nhân dân Bêlarút đã dành cho Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước và bày tỏ xúc động mỗi lần gặp lại các cựu chiến binh Bêlarút trở lại thăm Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Mikhail Myasnikovich, cùng những phương hướng hợp tác mà hai bên đã thống nhất, nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác song phương, đặc biệt trong các hợp tác kinh tế thương mại, tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, thúc đẩy sớm khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh thuế quan Bêlarút - Nga - Cadắcxtan.

Chủ tịch nước chúc mừng Bêlarút đã trở thành Quan sát viên Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA), khẳng định trên tinh thần đồng chí, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giúp Bêlarút mở rộng và phát triển quan hệ với ASEAN. Chủ tịch nước cảm ơn các cấp chính quyền Bêlarút đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam học tập, sinh sống và lao động ổn định tại Bêlarút. Chủ tịch nước trân trọng nhờ ngài Thủ tướng chuyển đến ngài Tổng thống Lukashenko những lời chúc tốt đẹp và nhấn mạnh, lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng và quyết tâm củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống với Bêlarút.

Thủ tướng Mikhail Myasnikovich cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian đón tiếp thân tình, chuyển đến Chủ tịch nước lời chúc tốt đẹp của Tổng thống Bêlarút Lukashenko. Khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng, ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Bêlarút, Thủ tướng Mikhail Myasnikovich bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước và Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm đến đất nước và người dân Bêlarút, dành nhiều tình cảm cho những cựu chiến binh Bêlarút, đồng thời ủng hộ hiệu quả với những đề xuất, sáng kiến của Bêlarút trên các diễn đàn khu vực.

Bày tỏ lạc quan về triển vọng hoạt động một số dự án đầu tư của Bêlarút đang triển khai tại Việt Nam, ngài Thủ tướng tin tưởng hai nước sẽ sớm có thêm những công trình liên doanh tầm cỡ trên lãnh thổ của nhau. Đề nghị Việt Nam tăng cường hợp tác với Bêlarút trên nhiều lĩnh vực có tiềm năng, trong đó có nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, kỹ thuật quân sự, ngài Thủ tướng mong muốn hai nước sẽ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2012 với những thành quả hợp tác thiết thực.

Hoàng Giang

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản