Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Quan tâm nhiều hơn đến trẻ em đặc biệt khó khăn

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều 31/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật 55 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 11 tỉnh, đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu với các cháu thiếu nhi. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui khi được đón các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước đã biểu dương thành tích học tập xuất sắc và tinh thần vượt khó, đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, của gia đình và xã hội. Dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, khuyết tật... nhưng 55 thiếu nhi tham dự cuộc gặp mặt đều đạt học sinh giỏi nhiều năm, giành được giải thưởng trong nhiều lĩnh vực như cờ vua, ca múa nhạc...

Chủ tịch nước khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn dành sự ưu tiên và những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những cố gắng của các em đã chứng minh dù hoàn cảnh không thuận lợi nhưng với nghị lực, bằng tri thức và hoài bão cao đẹp, các em sẽ biến ước mơ thành hiện thực, góp phần xây dựng đất nước. Chủ tịch nước biểu dương Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong 19 năm qua đã luôn đồng hành, bằng nhiều hình thức giúp đỡ hàng triệu lượt trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các doanh nghiệp và toàn xã hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em vùng sâu, vùng xa để kịp thời hỗ trợ các em có cuộc sống ổn định, tốt đẹp.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng quà và số tiền 3 triệu đồng cho mỗi em nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện.

N.Anh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản