Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu điển hình thi đua yêu nước

Chiều 28/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp mặt với 118 đại biểu là các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, đại diện tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Một số đại biểu điển hình thi đua yêu nước toàn quốc đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thành tích thi đua cá nhân, nguyện vọng về chủ trương,chính sách của Đảng và Nhà nước để thôi thúc hơn nữa tinh thần thi đua của mỗi người dân Việt Nam, góp sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Đại diện người nước ngoài dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII đã bày tỏ tình cảm của bè bạn quốc tế với nhân dân Việt Nam...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng về thành công tốt đẹp của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII; vui mừng gặp mặt các đại biểu ưu tú từ khắp mọi miền đất nước, những điển hình xuất sắc ở nước ngoài về dự Đại hội, những người đã đóng góp công sức, trí tuệ to lớn trong phong trào thi đua yêu nước.


Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao những đóng góp to lớn, thiết thực và đầy hiệu quả của những tấm gương thi đua yêu nước. Chủ tịch nước nêu rõ: Thành tích của các đại biểu điển hình thi đua yêu nước đã thể hiện ý chí mạnh mẽ, tinh thần quyết không đầu hàng trước khó khăn, quyết tâm vươn đến đỉnh cao, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của người Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Đảng và Nhà nước tuyên dương những thành tích anh hùng, đồng thời đặt kỳ vọng, niềm tin rằng các đại biểu điển hình thi đua yêu nước sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nướ


Không chỉ người Việt Nam ở trong nước, đồng bào ở nước ngoài cũng đã có những thành tích góp phần làm rạng rỡ dân tộc Việt Nam. Vì vậy, các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tích cực nhân rộng những tấm gương điển hình đã được đúc kết tại Đại hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi mỗi người dân Việt Nam hãy học tập các tấm gương thi đua yêu nước về ý chí, hoài bão cao quý. Học tập để bổ sung cho bản thân, để cùng nhau hợp sức xây dựng đất nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.


Chủ tịch nước mong các đại biểu điển hình tích cực truyền lại tinh thần thi đua yêu nước cho các thế hệ tiếp nối, để họ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, góp sức hơn nữa vào mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Dương Đức Dũng – TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản