Các đoàn đại biểu quốc tế đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Ngày 21/3, các đoàn đại biểu Tổng lãnh sự, Đại sứ, Lãnh sự quán các nước cùng các đoàn sở, ban ngành TP Hồ Chí Minh đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Đến viếng và ghi trong sổ tang, đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Lào chia sẻ: Thay mặt Đảng, nhà nước và nhân dân Lào đến viếng đồng chí Phan Văn Khải, người bạn, người đồng chí thân thiết của chúng tôi. Xin chia buồn cùng gia đình, Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải. Đồng chí là một nhà lãnh đạo đóng góp cho việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Đồng chí có đóng góp quan trọng vào xây dựng, phát triển quan hệ hai nước Lào - Việt Nam anh em, làm cho quan hệ hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đoàn Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chính phủ nước CHDCND Lào, Quốc hội CHDCND Lào, Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch mặt trận Lào xây dựng đất nước dẫn đầu đoàn viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ông Jati Heri Winato, Lãnh sự Indonesia đến thắp hương viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ: Chính phủ Nhật Bản cho rằng trên cương vị Thủ tướng, ông Phan Văn Khải đã đóng góp to lớn, tạo nền tảng cho mối quan hệ hữu nghị Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt về mặt kinh tế, Nhật Bản và Việt Nam có sự phát triển và hợp tác chặt chẽ, trong đó có sự đóng góp quan trọng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Ông đã thành lập cơ chế đối thoại, sáng kiến chung Việt Nam và Nhật Bản, thông qua đó Việt Nam và Nhật Bản bàn luận và xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi trong môi trường đầu tư tại Việt Nam. Được tin ông Phan Văn Khải từ trần, lãnh đạo Nhật Bản, đặc biệt là Thủ tướng Nhật đã gửi thư chia buồn tới gia đình, lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Các đoàn Tổng lãnh sự quán các nước đến viếng Lễ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Các Tổng Lãnh sự, Đại sứ các nước chia buồn cùng thân nhân gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Tổng Lãnh sự các nước ghi sổ tang tại lễ viếng.

“Nguyên thủ tướng Phan Văn Khải - “Sáu Khải” đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, để lại trong lòng dân sự quý trọng như những ngày hôm nay. Trong những ngày này, nhiều người, nhiều đồng chí trước kia chưa hiểu rõ về Sáu Khải, sẽ hiểu rõ hơn về con người của Sáu Khải. Chúng tôi từng là Giải phóng quân từ Hóc Môn, Bà Điểm, Đức Hòa, chúng tôi cùng sống và lớn lên ở đây...”, ông Cao Long Thủy, nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục an ninh quân đội, Bộ Quốc phòng xúc động nói.

Ông Cao Long Thủy, nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục an ninh quân đội Bộ Quốc phòng xúc động viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản