TP Hồ Chí Minh chi trả trả BHXH, lương hưu tận nhà cho người dân

Theo Bưu điện TP Hồ Chí Minh, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, người dân hạn chế đi lại, các bưu tá và cán bộ, công chức, viên chức cùng đoàn viên thanh niên ở 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ tới tận nhà dân chi trả lương hưu, trợ cấp...

Chú thích ảnh
Người dân đang đăng kí làm các thủ tục nhận trợ cấp BHXH tại thành phố Thủ Đức.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh cho biết, toàn Thành phố có hơn 236.000 người hưởng lương hưu; trong đó có khoảng 58% người nhận lương hưu qua thẻ ATM, khoảng 98.000 hưu trí nhận tiền mặt. Để hạn chế tụ tập đông người và giúp người dân thuận tiện khi nhận các khoản trợ cấp, ngành BHXH phối hợp với Bưu điện TP Hồ Chí Minh thực hiện chi trả tận nhà cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân viên, bưu tá, cộng tác viên bưu điện sẽ tới tận nhà người dân để chi trả (không tính phí) từ ngày 2/7 đến ngày 25/7 (trừ ngày Chủ nhật). Trong đó, trên 289.000 hưu trí, người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội được nhận tiền ngay tại nhà. Trường hợp người nhận đang ở khu vực có dịch COVID-19 và bị phong tỏa, Bưu điện TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với địa phương chi trả tại nhà cho người hưởng. Đối với người đang cách ly tập trung, Bưu điện TP Hồ Chí Minh sẽ liên hệ với người hưởng và cơ sở cách ly để chi trả; nếu người hưởng không muốn nhận lương hưu, trợ cấp tại cơ sở cách ly tập trung thì sẽ nhận vào thời điểm sau khi hết cách ly.

Đối với người có công với cách mạng và diện bảo trợ xã hội, toàn TP Hồ Chí Minh có khoảng 48.000 người hưởng chính sách và khoảng 143.000 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng. Hiện nay, chi trả chính sách cho người có công do Bưu điện TP Hồ Chí Minh thực hiện. Trong khi đó, chi trả trợ cấp đối với diện bảo trợ xã hội vừa do Bưu điện TP Hồ Chí Minh thực hiện (tại thành phố Thủ Đức, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh) vừa do cán bộ, công chức lao động - thương binh và xã hội ở xã, phường, thị trấn thực hiện ở các quận, huyện còn lại. Dự kiến, từ tháng 10, việc chi trả trợ cấp, bảo trợ xã hội được chuyển sang ngành bưu điện thực hiện.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Vượt con số 8.000 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh quyết liệt thực hiện giải pháp dập dịch
Vượt con số 8.000 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh quyết liệt thực hiện giải pháp dập dịch

Tận dụng ưu điểm nhanh của xét nghiệm kháng nguyên, xét nghiệm tầm soát có trọng điểm; nâng cao khả năng cách ly và điều trị đến 20.000 giường... là những giải pháp mà TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung thực hiện trong 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để dập dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN