Văn Quyết và Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Tối 12/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Gala công bố và trao Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Cầu thủ Văn Quyết và Huỳnh Như lần lượt giành Quả bóng Vàng ở hạng mục dành cho nam và nữ.

Chú thích ảnh
Nam cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội) đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2020 và nữ cầu thủ Huỳnh Như (TP Hồ Chí Minh) đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Việc đội trưởng của Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 không quá bất ngờ, bởi năm qua, cầu thủ này đã có đóng góp rất lớn cho Hà Nội FC ở các giải đấu trong nước. Với thành tích Á quân V-League, vô địch Cúp Quốc gia, vô địch Siêu cúp Quốc gia, cùng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020, Văn Quyết xứng đáng với Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020.

Xếp sau Văn Quyết là hai cầu thủ của Câu lạc bộ Viettel Bùi Tiến Dũng (Quả bóng Bạc) và Quế Ngọc Hải (Quả bóng Đồng).

Chú thích ảnh
Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Nguyễn Như Khuê trao Quả bóng vàng Việt Nam 2020 trao cho nam cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội). Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Trong lần đầu tiên nhận được Giải thưởng Quả bóng Vàng, Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Đây là một ngày đặc biệt, bởi 10 năm trước nhận được giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc và bây giờ giành được Quả bóng Vàng. Đây cũng là tròn 10 năm Quyết thi đấu chuyên nghiệp và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Đây là vinh dự mà tôi trông chờ rất lâu để được đứng ở đây và cảm ơn những người thầy, những đồng đội cùng thi đấu suốt thời gian qua”.

Ở hạng mục của nữ, Huỳnh Như (Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục được trao danh hiệu Quả bóng Vàng. Trong mùa giải 2020, tiền đạo Huỳnh Như đã thi đấu xuất sắc giúp Thành phố Hồ Chí Minh bảo vệ ngôi hậu Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020.

Quả bóng Bạc thuộc về Phạm Hải Yến (Câu lạc bộ Hà Nội), trong khi Quả bóng Đồng được trao cho thủ môn Trần Thị Kim Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Nữ cầu thủ Huỳnh Như (TP Hồ Chí Minh) đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Nhận Quả bóng Vàng nữ 2020, tiền đạo Huỳnh Như gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên của người hâm mộ và các đơn vị đã dành cho cá nhân nữ cầu thủ này cũng như các đồng nghiệp trong một năm đầy biến động của bóng đá, nhất là bóng đá nữ.

Ở hạng mục Futsal, tuyển thủ Nguyễn Minh Trí giành Quả bóng Vàng khi vượt qua Quả bóng Bạc Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) và Quả bóng Đồng Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa). Nguyễn Minh Trí là người góp phần đưa Thái Sơn Nam lần thứ 5 liên tiếp lên ngôi cao nhất Giải Futsal vô địch Quốc gia, cũng như vô địch Giải Futsal Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, cầu thủ trẻ nam xuất sắc được trao cho Bùi Hoàng Việt Anh của nhà Á quân V-League 2020, Hà Nội FC. Là gương mặt thay thế cho các đàn anh Duy Mạnh và Đình Trọng bị chấn thương dài hạn, trung vệ Việt Anh đã có sự tiến bộ vượt bậc cả trong phòng ngự lẫn các tình huống lên tham gia tấn công và ghi những bàn thắng quý giá cho Hà Nội FC.

Giải thưởng cầu thủ trẻ nữ xuất sắc thuộc về Ngân Thị Vạn Sự (Câu lạc bộ Hà Nội).

Trong khi đó, danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc thuộc về Bruno Cantanhede (hiện thuộc biên chế Hà Nội FC), người đóng góp công lớn trong hành trình vô địch V-League 2020 của Viettel. 

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đoạt giải được vinh danh tại lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Thanh Vũ/TTXVN

Quả bóng Vàng Việt Nam là giải thưởng dành cho các cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam trong năm, do Báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng và tổ chức từ năm 1995.

Chú thích ảnh
Tiến Lực (TTXVN)
Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Cơ hội lớn cho Văn Quyết và Huỳnh Như
Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Cơ hội lớn cho Văn Quyết và Huỳnh Như

Tối 12/1, gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Nhiều nhận định cho rằng Văn Quyết và Huỳnh Như sẽ được vinh danh sau một mùa giải bóng đá Việt Nam có nhiều biến động. Người hâm mộ cũng chờ đợi những bất ngờ từ các cá nhân xuất sắc khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN