Triệu tập 48 cầu thủ, HLV Park tìm các gương mặt cho tuyển quốc gia U22

Đợt hội quân ngắn lần thứ 2 trong năm 2020 của đội tuyẻn U22 quốc gia nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng hướng tới mục tiêu SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đưa ra danh sách tập trung lên tới 48 cầu thủ.

Chú thích ảnh
Thầy Park triệu tập lượng lớn cầu thủ trẻ vừa để tạo cơ hội rèn luyện vừa tìm kiếm gương mặt đưa lên tuyển quốc gia Việt Nam. Ảnh: TTXVN

So với số lượng 28 cầu thủ của lần hội quân ngắn hạn đợt 1 diễn ra vào tháng 7/2020, số lượng cầu thủ được triệu tập lần này gần gấp đôi. Lý do có lẽ liên quan cả tới việc thầy Park tranh thủ cơ hội tuyển quân cho cả đội tuyển quốc gia.

Danh sách của HLV Park sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trình Tổng cục Thể dục Thể thao ra quyết định triệu tập.

Do đội tuyển quốc gia điều chỉnh kế hoạch tập trung, tập huấn sau khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định dời lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021, một số cầu thủ trẻ thuộc danh sách triệu tập trước đó của đội tuyển quốc gia cũng được điều chuyển sang tập trung cùng đội tuyển U22 quốc gia để ban huấn luyện tiếp tục theo dõi, đánh giá. Đó là những cái tên như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại một số địa phương nên HLV Park Hang-seo chưa thể triệu tập một cách đầy đủ nhất những gương mặt được lựa chọn cho đợt tập trung này.

Đáng chú ý, trong danh sách, HLV Park Hang-seo chỉ giữ lại hơn một nửa đội hình của đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020. Phần lớn những cái tên còn lại, HLV Park Hang-seo đã ưu tiên cho những thử nghiệm mới. Trong đó đáng chú là những gương mặt trẻ rất có tiềm năng nhưng lỡ hẹn ở lần hội quân đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020 như hậu vệ Đặng Văn Tới, tiền vệ Lê Văn Xuân, tiền vệ Trần Văn Công, tiền vệ Đặng Văn Lắm, Nguyễn Trọng Long, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Lê Minh Bình, Mai Xuân Quyết…

Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục hướng tới mục tiêu SEA Games 31 diễn ra vào năm sau. Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8.

Theo kế hoạch, đây mới chỉ là hai trong chuỗi các đợt tập trung ngắn hạn của ĐT U22 Việt Nam từ nay cho đến cuối năm. Quỹ thời gian tập luyện của các đợt tập trung kế tiếp sẽ dài hơn, đặc biệt là giai đoạn tháng 10 khi các giải chuyên nghiệp kết thúc.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang ngăn trở cơ hội tập huấn tại nước ngoài cũng như đón các đội bóng đến giao hữu hướng tới các mục tiêu quan trọng của năm 2021, trong đó có SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Ông thầy người Hàn Quốc hy vọng các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ được các câu lạc bộ tạo điều kiện thi đấu đỉnh cao nhiều hơn, qua đó tích lũy kinh nghiệm, trui rèn và nâng cao trình độ.

DANH SÁCH ĐT U22 QUỐC GIA TẬP TRUNG ĐỢT 2/2020

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

L. Sơn/Báo Tin tức
Thầy Park vừa 'chốt' danh sách thì nhận tin vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021
Thầy Park vừa 'chốt' danh sách thì nhận tin vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thống nhất dời vòng loại thứ hai World Cup 2022 sang năm 2021. Như vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN