SEA Games 32: Thống kê về những bước chạy ấn tượng của U22 Thái Lan

Tờ SMM Sport (Thái Lan) vừa đăng bài viết đề cập những chỉ số thống kê thú vị xung quanh trận thắng 3-1 của U22 Thái Lan trước Singapore ở lượt trận ra quân tại bảng B SEA Games 32.

Đó là những chỉ số về quãng đường di chuyển cũng như tốc độ tối đa của các cầu thủ Thái Lan trong trận đấu. Thông qua những chỉ số này có thể thấy rõ ưu thế của "Voi chiến" ở giải đấu năm nay.

Chú thích ảnh
Nhiều cầu thủ U22 Thái Lan đang thực sự là những "máy chạy" ở SEA Games. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Theo đó, thống kê về quãng đường chạy trung bình của các cầu thủ Thái Lan ở trận đấu gặp Singapore là 9,3 km. Tiền vệ Channarong Promsrikaew là người chạy nhiều nhất với chỉ số 9,723 km. Tiếp theo trong top 5 lần lượt gồm tiền vệ Airfan Doloh (9,436 km), tiền đạo Teerasak Poeiphimai (9,362 km), hậu vệ cánh Jakkapong Sanmahung (8,749 km) và hậu vệ cánh khác Pongsakorn Trisat (8,365 km).

Trong khi đó, tiền đạo Achitpol Keereerom dẫn đầu về tốc độ tối đa khi bứt tốc (34 km/giờ). Xếp sau lần lượt là tiền vệ Purachet Thodsanit (32 km/h), tiền đạo Teerasak Poeiphimai (31km/h), tiền vệ Channarong Promsrikaew (30km/h) và hậu vệ Songchai Thongcham (30km/h).

Hiện vẫn chưa có đơn vị nào thống kê về chỉ số chạy trung bình cũng như tốc độ tối đa của các đội khác, trong đó có U22 Việt Nam, nhưng nếu nhìn qua số liệu nói trên của các cầu thủ Thái Lan thì rõ ràng đó là những chỉ số rất ấn tượng.

Việc các cầu thủ Thái Lan có thể chạy liên tục và bứt tốc nhanh cho thấy ưu thế về thể lực của đội bóng này ở SEA Games. Ngoài ra, yếu tố tốc độ cũng giúp Thái Lan có thể triển khai những đường tấn công mang tính đột biến cao hơn, khiến các đối thủ gặp nhiều khó khăn hơn trong nhiệm vụ phòng ngự.

Lâm Mộc (TTXVN)
Thủ đô Phnom Penh phân luồng giao thông trong thời gian SEA Games 32
Thủ đô Phnom Penh phân luồng giao thông trong thời gian SEA Games 32

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, từ ngày 3/5, người tham gia giao thông tại thủ đô Phnom Penh sẽ phải chấp hành các quy định giao thông mới, trong bối cảnh Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) sắp diễn ra tại Vương quốc Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN