HLV Skorza Maciej thừa nhận chơi thực dụng để thắng Olympic Việt Nam

Sau khi đánh bại Olympic Việt Nam sau loại đá luân lưu và giúp Olympic Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA) đoạt tấm HCĐ bóng đá nam ASIAD 2018, HLV Skorza Maciej của Olympic UAE thừa nhận ông đã chọn lối chơi thực dụng trong cuộc đối đầu ngày hôm nay.

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

HLV Skorza Maciej chia sẻ: "Việt Nam là đội bóng mạnh, thuộc nhóm đầu châu Á lúc này, như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vì vậy chúng tôi phải chiến đấu vất vả. Có thể, hôm nay UAE chơi không đẹp, nhưng điều quan trọng là chiến thắng".

UAE đã thắng Việt Nam 4-3 trong loạt sút luân lưu sau khi hòa 1-1 trong 90 phút. Phần lớn thời gian thi đấu, đoàn quân của HLV Park Hang-seo chơi lấn lướt, làm chủ cuộc chơi, tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại không thể chiến thắng trong hai hiệp chính và đành chấp nhận bước vào cuộc thi đá luân lưu may rủi.

Quang Hải và Minh Vương đã thực hiện không thành công trong khi cả 4 cầu thủ UAE đều đánh bại thủ môn Tiến Dũng. Việt Nam lỡ cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử có huy chương ở sân chơi ASIAD.

HLV của Olympic UAE nói: "Chúng tôi vui mừng và hài lòng với HCĐ giành được. Việt Nam là đối thủ được tổ chức rất tốt, đã khiến chúng tôi gặp khó khăn nhưng cuối cùng các cầu thủ của tôi đã chứng tỏ bản lĩnh đúng lúc để mang về chiến thắng. Tôi muốn cảm ơn tất cả các cộng sự, cảm ơn các CĐV UAE, cảm ơn các cầu thủ của tôi đã góp phần làm nên thành công này. Đó là bước đà để chúng tôi tiếp tục tiến lên trong tương lai. Tôi rất hài lòng về các cầu thủ của mình".

TTXVN/Báo Tin tức
HLV Park Hang Seo: 'Tôi tự hào về các cầu thủ của mình'
HLV Park Hang Seo: 'Tôi tự hào về các cầu thủ của mình'

Cuối cùng Olympic Việt Nam đã kết thúc hành trình của mình ở ASIAD 2018 bằng thất bại đáng tiếc trước UAE ở trận tranh HCĐ. Đội bóng của chúng ta để thua sau loạt sút luân lưu nhiều may rủi, sau khi đã nỗ lực gỡ hòa và tạo ra nhiều cơ hội trong 90 phút thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN