FIFA và AFC ấn tượng với những tiến bộ của bóng đá Việt Nam

Ngày 6/11, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa IX (nhiệm kỳ 2022 - 2026) diễn ra tại Hà Nội, nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư chúc mừng Đại hội, trong đó chia sẻ về những ấn tượng với những tiến bộ của bóng đá Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi vào lịch sử khi giành quyền tham dự Cúp bóng đá nữ thế giới FIFA World Cup 2023. Ảnh: VFF

Theo đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chúc mừng về những tiến bộ vượt bậc mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong nhnững năm qua, đỉnh cao là việc đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự Cúp bóng đá nữ thế giới FIFA World Cup 2023. Đây cũng là lần đầu tiên đất nước Việt Nam tươi đẹp góp mặt tại một vòng chung kết World Cup.

Ông Gianni Infantino cũng đáng giá cao những thành tích mà bóng đá Nam Việt Nam đạt được khi đội tuyển bóng đá nam quốc gia lọt vào vòng tứ kết Cúp bóng đá châu Á (AFC Asian Cup 2019) chỉ ở lần thứ hai có mặt tại vòng chung kết của giải đấu.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cũng xuất sắc khi có mặt tại vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022 và đội tuyển futsal Việt Nam vào vòng 16 FIFA Futsal World Cup 2021.

“Những thành tựu này không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, làm việc chăm chỉ của những người làm bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của sự chuyên tâm trong công việc, niềm đam mê, sự cam kết cũng như việc trao cơ hội cho tất cả mọi người”, Chủ tịch FIFA nhận định.

Đồng tình với Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nhận xét: Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối khu vực châu Á đường tới Qatar FIFA World Cup.

Càng ấn tượng hơn khi thành công này đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, từ lần đầu tiên lọt vào tứ kết AFC Asian Cup 2019 cho tới thành tích Á quân tại giải vô địch U23 châu Á 2018.

Tương tự, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã làm nên lịch sử tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 (Ấn Độ) khi lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Các đội tuyển futsal Việt Nam, U20 Việt Nam cũng xuất sắc giành tấm vé tới vòng chung kết World Cup...

Đồng thời, bóng đá nam và nữ Việt Nam cũng đạt được thành tích đáng kể tại đấu trường khu vực khi giành Huy chương Vàng cả hai bộ môn tại SEA Games năm 2021, nơi Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò là nước chủ nhà của đại hội.

Với bóng đá trẻ và đào tạo huấn luyện viên, VFF cũng nhận được những lời ngợi khen sử dụng quỹ FIFA Forward một cách rất hiệu quả như nâng cấp và cải tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, được công nhận là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme) và trở thành thành viên hạng A theo Quy ước huấn luyện AFC (AFC Coaching Convention).

Minh Đăng/Báo Tin tức
FIFA kêu gọi các đội tuyển tập trung vào bóng đá thay vì chỉ trích nước chủ nhà Qatar
FIFA kêu gọi các đội tuyển tập trung vào bóng đá thay vì chỉ trích nước chủ nhà Qatar

Ngày 3/11, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infatino đã gửi thư yêu cầu các đội tuyển quốc gia (ĐTQG) tập trung vào bóng đá thay vì chỉ trích nước chủ nhà Qatar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN