Cục diện vòng bảng World Cup 2018: Đội nào sẽ đi tiếp? Đội nào đã bị loại?

Lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2018 đã kết thúc và nhiều đội tuyển đã giành vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên vẫn còn những đội tuyển đang cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé còn lại.

Bảng C:

Pháp đã giành vé đi tiếp và cần 1 điểm trước Đan Mạch để đứng đầu bảng.


- Đan Mạch cần 1 điểm để giành vé đi tiếp. Họ sẽ đứng đầu bảng nếu thắng Pháp. Nếu thua Pháp, Đan Mạch vẫn đi tiếp với điều kiện là Australia (Úc) không thắng Peru.


- Australia phải thắng Peru và hy vọng Đan Mạch thua trước Pháp. Khi đó, Australia sẽ xếp trên Đan Mạch nhờ hiệu số bàn thắng.


- Peru đã bị loại.


Bảng D:

- Croatia đã giành vé đi tiếp và họ cần giành 1 điểm trước Iceland để xếp đầu bảng. Mặc dù vậy, với hiệu số bàn thắng thua vượt trội, Croatia gần như chắc chắn sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí dẫn đầu.


- Nigeria cần giành chiến thắng trước Argentina để bảo đảm chiếc vé đi tiếp sẽ thuộc về mình. Nhưng 1 điểm trước Argentina cũng có thể giúp họ lọt vào vòng 1/8, với điều kiện là Iceland không thắng Croatia.


- Argentina phải đánh bại Nigeria và hy vọng Iceland không thắng Croatia, như vậy đội tuyển xứ Tango mới giành vé đi tiếp. Nếu cả Argentina và Iceland thắng thì Argentina cần giành chiến thắng với tỉ số có cách biệtlớn hơn do họ đang kém Iceland về hiệu số bàn thắng thua. Nếu cả hai đội bằng nhau về điểm, hiệu số bàn thắng thua và số bàn thắng, họ sẽ được phân định nhờ điểm fairplay. Nếu vẫn không được, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm để chọn ra đội giành chiếc vé còn lại.


- Iceland cần thắng Croatia và hy vọng Nigeria không thắng Argentina. Nếu Nigeria hòa thì Iceland cần thắng với ít nhất 2 bàn thắng để bằng chính Nigeria về hiệu số bàn thắng thua. Nếu như các chỉ tiêu xếp hạng là giống nhau, Nigeria sẽ đi tiếp nhờ thành tích đối đầu. Nếu Argentina thắng thì Iceland cần phải thắng với cách biệt bằng hoặc lớn hơn để đảm bảo vị trí thứ 2.


- Số thẻ vàng hiện tại: Argentina 3, Iceland 0.


Bảng E:

Brazil cần giành 1 điểm trước Serbia để đảm bảo vị trí của mình. Nếu thua, Brazil vẫn giành vé đi tiếp với điều kiện là Thụy Sĩ thua với tỉ số có lợi cho họ.


- Thụy Sĩ cần giành 1 điểm trước Costa Rica để đảm bảo vị trí thứ 2. Dù thua ở trận đấu cuối, Thụy Sĩ vẫn sẽ đi tiếp với điều kiện là Serbia thua Brazil.


- Nếu Thụy Sĩ thua với cách biệt 1 bàn và Serbia hòa, thứ hạng trong bảng sẽ được phân định nhờ số bàn thắng ghi được (1). Nếu số bàn thắng, hiệu số bàn thắng thua của hai đội bằng nhau, Thụy Sĩ sẽ đi tiếp nhờ thành tích đối đầu. Nếu Thụy Sĩ thua với cách biệt 2 bàn, họ vẫn có thể đi tiếp với điều kiện là Serbia cũng thua.


- Nếu cả Brazil và Thụy Sĩ đều thắng hoặc đều thua, vị trí của họ trên BXH sẽ được phân định nhờ vào điểm fairplay (nếu không được sẽ chuyển sang hình thức bốc thăm) do thành tích đối đầu của họ là 1-1.


Điều này sẽ xảy ra, ví dụ Brazil thắng 2-1 còn Thụy Sĩ thắng 2-0. Hai đội sẽ nhờ vào điểm fairplay hoặc bốc thăm để biết đội nào đứng đầu bảng. Trong trường hợp, Brazil thua 0-2 và Thụy Sĩ thua 0-1, họ sẽ nhờ vào điểm fairplay hoặc bốc thăm để biết đội nào đứng nhì bảng.


- Số thẻ vàng hiện tại: Brazil 3, Thụy Sĩ 4.


- Serbia sẽ giành vé đi tiếp nếu họ thắng ở lượt trận cuối. Nếu Serbia hòa, họ vẫn sẽ đi tiếp, với điều kiện đã ghi ở trên (1).


- Costa Rica đã bị loại.


Bảng F:

- Mexico cần giành 1 điểm trước Thụy Điển để đi tiếp và đứng đầu bảng. Nếu thua, Mexico vẫn đi tiếp với điều kiện là Đức không thắng Hàn Quốc.


- Thụy Điển sẽ giành vé đi tiếp nếu họ thắng và có kết quả tốt hơn đội tuyển Đức. Nếu họ thắng Mexico và tuyển Đức không thắng, Thụy Điển sẽ đứng đầu bảng.


- Tuyển Đức phải thắng từ 2 bàn trở lên hoặc có kết quả tốt hơn Thụy Điển để giành vé đi tiếp.


- Nếu cả Đức và Thụy Điển cùng hòa, đội nào ghi nhiều bànhơn sẽ xếp ở vị trí nhì bảng. Nếu hai đội cùng hòa và có số bàn thắng giống nhau, Đức sẽ giành vé đi tiếp (đứng nhì bảng) nhờ thành tích đối đầu.


- Hàn Quốc phải thắng Đức và hy vọng Thụy Điển thua Mexico để có cơ hội đi tiếp.


Trường hợp 3 đội cạnh tranh vị trí nhất bảng và nhì bảng:


- Nếu Thụy Điển và Đức thắng, hai đội sẽ được 6 điểm và FIFA sẽ dựa vào hiệu số bàn thắng bại để phân hạng (khi đó hai đội này bằng điểm với Mexico).


1) Thụy Điển đi tiếp trong mọi tình huống.


2) Đức đi tiếp nếu họ thắng đối thủ cách biệt 2 bàn.


3) Mexico chỉ có thể đi tiếp nếu cả hai trận có chiến thắng chênh lệch 1 bàn, và trận của Mexico có tỷ số cao hơn hoặc cả hai trận cùng có tỷ số cách biệt 1 bàn ngoài tỷ số 1-0.


- Nếu Thụy Điển thắng bởi ghi 2 bàn hoặc nhiều hơn, họ sẽ giành vé đi tiếp. Điều đó có nghĩa là Đức sẽ giành vé đi tiếp dù thắng với tỉ số nào (Mexico bị loại).


- Nếu Đức và Thụy Điển thắng 1-0, ba đội sẽ có chỉ số phụ bằng nhau. Lúc này, Đức và Thụy Điển sẽ đi tiếp do ghi nhiều bàn ở các trận đối đầu trực tiếp, trong khi Mexico bị loại do ghi ít bàn ở các trận gặp hai đội tuyển trên.


Vị trí nhất và nhì bảng sẽ được phân định nhờ điểm fairplay và ở thời điểm này, Thụy Điển đang là -3 còn Đức là -5. Mỗi chiếc thẻ vàng được tính là -1. Thẻ đỏ của Jerome Boateng là -3. Thụy Điển do vậy sẽ đứng đầu bảng. Tuy nhiên điểm fairplay có thể thay đổi ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng.


Nếu Đức và Thụy Điển thắng 2-1, thì Thụy Điển đứng đầu bảng dựa vào số bàn thắng ở các trận đối đầu. Vị trí thứ 2 và 3 sẽ dược phân định bằng điểm fairplay. Mexico có thể đi tiếp trừ khi họ có vài cầu thủ bị phạt và bị đuổi nhiều hơn Đức.


- Nếu Đức và Thụy Điển thắng 3-2 (hay bất cứ chiến thắng nào có cách biệt 1 bàn), thì Thụy Điển giành vé đi tiếp với tư cách nhất bảng còn Mexico đứng thứ 2, còn Đức xếp thứ 3. Điều này dựa trên số bàn thắng ghi được ở các trận đối đầu trực tiếp.


- Có 1 cách mà Mexico đi tiếp, trong khi Đức bị loại. Đó là khi 2 trận thắng có cách biệt 1 bàn, nhưng Mexcio ghi nhiều bàn ở trậnthua Thụy Điển hơn.


-Nếu Thụy Điển thắng với cách biệt 1 bàn, Đức cũng thắng với cách biệt tương tự nhưng trong trận đấu có nhiều bàn thắng hơn, Đức sẽ đứng đầu bảng, Thụy Điển xếp thứ 2 còn Mexico bị loại.


Ba đội cạnh tranh vị trí nhì bảng


- Nếu Hàn Quốc thắng và Thụy Điển thua, sẽ có 3 đội được 3 điểmlà Hàn Quốc, Đức và Thụy Điển. Ba đội này cạnh tranh vị trí nhì bảng và trước tiên, FIFA sẽ phân định dựa vào hiệu số bàn thắng thua.


- Nếu Hàn Quốc thắng Đức với cách biệt 2 bàn thì họ sẽ đứng nhì bảng.


- Nếu Hàn Quốc thắng Đức 1-0 và Thụy Điển thua Mexico 0-1 thì FIFA sẽ dựa vào điểm fairplay để phân định vị trí giữa Thụy Điển và Đức, do Hàn Quốc bị loại vì bàn thắng ghi được ở các trận đối đầu. Hiện tại, điểm fair play của Thụy Điển là -3 còn của Đức là -5. Vì thế Thụy Điển sẽ xếp thứ 2, nhưng điều này có thể thay đổi ở lượt trận cuối.


- Nếu cả hai trận thắng với cách biệt 1 bàn ngoài tỉ số 1-0 thì Đức sẽ đứng thứ 2 nhờ vào số bàn thắng ghi được ở các trận đối đầu trực tiếp.


- Nếu Hàn Quốc thắng Đức vớitỉ số cao hơn 1 bàn so với tỉ số Thụy Điển thua Mexico, thì Hàn Quốc sẽ là đội đứng thứ 2 do có thành tích đối đầu tốt hơn Đức, trong khi Thụy Điển đứng bét bảng.


- Nếu Thụy Điển thua Mexico nhiều hơn 1 bàn, thì họ sẽ bị loại cònHàn Quốc đứng thứ 2 dù thắng Đức với bất cứ tỉ số nào.

Bảng G:

- Tuyển Anh đi tiếp và chỉ đứng đầu bảng nếu họ thắng Bỉ.


- Bỉ đi tiếp và chỉ đứng đầu bảng nếu thắng Anh.


- Tuyển Anh có 2 thẻ vàng còn Bỉ là 3 thẻ vàng. Nếu hai đội hòa ở trận cuối, vị trí nhất và nhì bảng sẽ căn cứ vào điểm fairplay. Nếu điểmfairplay của cả 2 bằng nhau sau trận đấu cuối, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm.


- Panama và Tunisia đã bị loại.

Bảng H:

- Nhật Bản cần ít nhất 1 điểm trước Ba Lan để đi tiếp. Nếu Nhật thua Ba Lan, họ vẫn đi tiếp với điều kiện Colombia không thắng Senegal. Họ sẽ đứng đầu bảng nếu có kết quả tốt hơn so với Senegal.


- Senegal cần 1 điểm trước Colombia để đi tiếp. Họ có thể đi tiếp nếu thua Colombia, với điều kiện là Nhật Bản cũng thua. Họ sẽ đứng đầu bảng nếu có kết quả tốt hơn so với Nhật Bản ở lượt trận cuối.


- Colombia phải đánh bại Senegal để đảm bảo giành vé đi tiếp. Dù Colombia hòa, họ vẫn đi tiếp với điều kiện Nhật Bản thua Ba Lan. Colombia sẽ nhất bảng nếu họ thắng còn Nhật Bản thì không.


- Nếu cả Nhật Bản và Senegal đều thắng, cả hai sẽ đi tiếp. Đội nào thắng với cách biệt lớn hơn, hoặc nhiều bàn thắng hơn dù có cách biệt tương tự, sẽ nhất bảng. Nếu cả hai đội đều thắng với tỉ số giống nhau, vị trí nhất bảng sẽ được quyết định bởi điểm fairplay, nếu vẫn không được thì sẽbốc thăm.


- Nếu Nhật Bản và Senegal thua, Colombia sẽ nhất bảng. Vị trí thứ 2 sẽ thuộc về đội nào thua với cách biệt nhỏ nhất, hoặc ghi nhiều bàn nhất ở trận thua của mình (khi hai trận thua có cách biệt giống nhau). Nếu cả hai đều thua với cùng 1 tỉ số, vị trí thứ 2 sẽ được quyết định dựa trên điểm fair-play. Nếu vẫn không thể quyết định được thì sẽ áp dụng bốc thăm.


- Điểm fairplay của Nhật Bản là -3, Senegal là -5 do vậy đội bóng xứ Mặt trời mọc có lợi thế hơn.


- Ba Lan đã bị loại.


Theo thethaovanhoa.vn

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản