Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ tàu chở dầu không rõ nguồn gốc

Sáng 1/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, ra quyết định tạm giữ tàu chở dầu DO và FO không rõ nguồn gốc hợp pháp, tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra số dầu trên tàu HP-5725. Ảnh: Mạnh Thường

Trước đó, vào đêm 30/4, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Thái Bình, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra tàu vỏ sắt mang có số hiệu HP-5725 đang hành trình có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 3 người, do ông Trịnh Văn Tiếp, 52 tuổi, quê thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) làm thuyền trưởng. Tàu đang vận chuyển khoảng 12.000 lít dầu DO và khoảng gần 60.000 kg dầu FO (theo lời khai). Thuyền trưởng và các thuyền viên không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu hiện có trên tàu.

Theo khai báo, số dầu trên được tàu HP-5725 thu mua trôi nổi tại khu vực trên, khi đang hành trình về Hải Phòng tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Video Lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra số dầu trên tàu HP-5725:

Tổ công tác đã lập biên bản ban đầu theo quy định. Để đảm bảo an toàn cho thuyền viên, phương tiện và hàng hóa, lực lượng chức năng đã dẫn giải phương tiện vi phạm về khu vực bến Gót (Cát Hải, Hải Phòng) để trông coi, canh giữ và tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

V.T/Báo Tin tức
Chính ủy Cảnh sát biển: Báo Tin tức nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả
Chính ủy Cảnh sát biển: Báo Tin tức nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả

Công tác tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển thời gian qua được báo Tin tức quan tâm chú trọng. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao thông tin của báo Tin tức và ghi nhận những cố gắng của cán bộ, phóng viên báo Tin tức không quản ngại khó khăn, gian khổ đồng hành với lực lượng Cảnh sát biển trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN