Chính ủy Cảnh sát biển: Báo Tin tức nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả

Công tác tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển thời gian qua được báo Tin tức quan tâm chú trọng. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao thông tin của báo Tin tức và ghi nhận những cố gắng của cán bộ, phóng viên báo Tin tức không quản ngại khó khăn, gian khổ đồng hành với lực lượng Cảnh sát biển trong suốt thời gian qua.

Thưa đồng chí Chính ủy, đồng chí có đánh giá như thế nào về hiệu quả công tác phối hợp, tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển của báo Tin tức trong thời gian qua?

Theo tôi công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN) của báo Tin tức trong thời gian qua rất chặt chẽ và hiệu quả. Các đồng chí đã thường xuyên chủ động cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên làm việc với các cơ quan, đơn vị của CSBVN; trao đổi những nội dung, phương pháp, cách thức tuyên truyền về lực lượng CSBVN.

Các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên khi được phân công làm việc với CSBVN, chúng tôi cảm nhận được ở các đồng chí rất có trách nhiệm, tích cực, chủ động, không ngại khó. Đồng cam, cộng khổ, luôn sát cánh, đồng hành với cán bộ, chiến sĩ CSBVN trong việc ghi hình, chụp ảnh, xây dựng các phóng sự, viết bài, đưa tin, tuyên truyền rất nhanh, chính xác về các hoạt động của CSBVN…, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ CSBVN trong lòng nhân dân.  

Đồng chí có ấn tượng gì về nội dung, hình thức, chất lượng thông tin của báo Tin tức trong thời gian qua?

Chúng tôi cho rằng trong thời gian qua báo Tin tức đã luôn phát huy được truyền thống Anh hùng của Thông tấn xã Việt Nam. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động báo Tin tức đã có nhiều nỗ lực, cố gắng giữ vững được vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, là cầu nối mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Các ấn phẩm, sản phẩm thông tin của báo Tin tức chuẩn xác, rất nhanh nhạy, kịp thời và có tính hiệu quả cao. Chúng tôi cũng rất ấn tượng về nội dung và hình thức của báo Tin tức.

Thời gian qua các đồng chí luôn tích cực, chủ động phối hợp tuyên truyền về Luật CSBVN thông qua việc báo Tin tức đã xây dựng chuyên mục Biển đảo Việt Nam; trong đó có các tiểu mục cũng rất thiết thực, đó là: Bảo vệ chủ quyền, Kinh tế biển đảo, Hỏi đáp Luật CSBVN..., qua đó góp phần vào thành công trong công tác tuyên truyển bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đạt được mục đích, yêu cầu của Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật CSBVN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhân dịp này chúng tôi cũng xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo báo Tin tức, các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Tin tức đã luôn đồng hành, sát cánh với cán bộ, chiến sĩ CSBVN trong hoạt động tuyên truyền suốt thời gian qua.

Tôi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp nhiều hơn nữa của báo Tin tức và các đồng chí phóng viên.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Tàu CSB 4039 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đón đóc báo Tuần Tin tức.

Đồng chí có kỳ vọng gì ở báo Tin tức trong thời gian tới?

Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới báo Tin tức và các đồng chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền đậm nét hơn nữa về lực lượng CSBVN. Bởi thông tin của Thông tấn xã Việt Nam nói chung và của báo Tin tức nói riêng đều là nguồn thông tin chủ lưu, nhanh nhạy, kịp thời và độ chính xác tin cậy cao, mang tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào trong và ngoài nước.  

Chúng tôi nhận thấy, trước sự phát triển rất mạnh mẽ của truyền thông báo chí, sự phát triển nhanh chóng của khoa học - công nghệ và truyền thông, báo Tin tức đã có rất nhiều nỗ lực, cố gắng đổi mới sáng tạo với nhiều loại hình, nền tảng thông tin rất phù hợp trong tình hình hiện nay.

Trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng báo Tin tức sẽ trở thành một tòa soạn truyền thông đa phương tiện mạnh, luôn luôn giữ vững được vai trò là nguồn thông tin chủ lưu, chính thống trong các cơ quan báo chí của Việt Nam.

Tôi tin tưởng rằng, những thành tựu mà các thế hệ nhà báo làm ở báo Tin tức đã đạt được trong những năm qua sẽ là động lực to lớn để tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Tin tức tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa tờ báo phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tiếp tục có nhiều đổi mới sáng tạo để thích nghi với môi trường báo chí hiện đại; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.  

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Bài và ảnh, video: Viết Tôn - Trung Nguyên/Báo Tin tức
Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn
Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn

Chị Chansamon Vongsoth – hiện là phóng viên Đài Truyền hình quốc gia Lào – cho biết chị thường xuyên truy cập vào trang điện tử baotintuc.vn vì thông tin chính xác và hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN