Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023

Ngày 25/7, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023. Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các đơn vị trực thuộc BTL Vùng và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. 

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ trong hội thi "Dân vận khéo" của BTL Vùng 2 Hải quân.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa bàn bằng hình thức sân khấu hóa, thuyết trình, thời gian từ 5 - 7 phút; thi kiến thức và xử lý tình huống (mỗi đội cử 1 tổ gồm 3 thành viên tham gia trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra); thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình, hoạt động hiệu quả bằng hình thức sân khấu hóa, thời gian không quá 10 phút.

Hội thi là dịp để các đơn vị tuyên truyền về truyền thống và hoạt động công tác dân vận của đơn vị mình, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng đơn vị “Dân vận tốt” trên địa bàn gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về công tác dân vận gắn với phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Phần thi giới thiệu về đơn vị, các đội đã giới thiệu đầy đủ thành phần với các hình thức phong phú, đa dạng. Phần thi kiến thức và xử trí tình huống, các đội thi có kiến thức cơ bản khá tốt về công tác dân vận của Đảng, Quân đội. Đồng thời biết vận dụng lý luận gắn với thực tiễn của quân đội, đơn vị và địa phương khi tiến hành công tác dân vận; biết định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ xử trí tốt các tình huống trong công tác dân vận. Phần thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả, các đội đã giới thiệu được mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả thông qua các hình thức nghệ thuật sáng tạo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các tập thể và tặng 8 giấy khen cho các cá nhân đơn vị kết nghĩa nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương, đơn vị kết nghĩa. 

V.T/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân nhận đỡ đầu con của ngư dân tỉnh Sóc Trăng 
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân nhận đỡ đầu con của ngư dân tỉnh Sóc Trăng 

Ngày 19/7, tại thị xã Vĩnh Châu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng triển khai hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” và Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN