Tự hào kết thành dáng hình Tổ quốc

Từ đầu năm học 2014-2015, học sinh trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ) đã cùng nắm tay nhau xếp thành bản đồ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Hình ảnh này được các em học sinh lớp 10 của Nhà trường tạo nên trong các giờ chào cờ đầu tuần học và những ngày lễ lớn trong cả năm học.

Khi Tổ quốc đứng bên bờ sóng, muôn trái tim như một kết lại thành một làn sóng yêu nước và tự hào dân tộc. Đặc biệt, mỗi người dân Việt Nam đã có những suy ngẫm về Đất nước, về dáng hình, bờ cõi thiêng liêng của dân tộc với một niềm tin vững chắc về sự trường tồn của độc lập, tự do. Từ đầu năm học 2014-2015, có một hình ảnh vừa lạ vừa rất đỗi gần gũi và thiêng liêng trên sân trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ) là hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam. Dáng hình đất nước được kết thành và hội tụ bởi các em học sinh lớp 10 với những trái tim tràn đầy sức trẻ và tình yêu nước thiết tha.

Trang nghiêm dưới cờ Tổ quốc

“Chúng em rất tự hào khi được cùng nhau kết lại thành dáng hình, thành biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc”, Lê Thu Thảo - HS lớp 10A4 chia sẻ. Trên nền dáng hình Tổ quốc mà các em học sinh trường THPT Hạ Hòa kết lại, nổi lên là những lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay đầy tự hào và kiêu hãnh, biểu tượng cho sức mạnh Việt Nam được cắm ở 7 vị trí quan trọng trên bản đồ Việt Nam. Đó là Lũng Cú (Hà Giang), nơi địa đầu của Tổ quốc; Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước; Đà Nẵng - dải đất miền Trung; khu vực miền Nam đất nước, mà trung tâm là Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi vị trí trên đất liền là một “cột mốc” vững chãi làm nên dáng hình đất nước. Với tình yêu thiết tha hướng về Trường Sa, Hoàng Sa và biển đảo thân yêu của Tổ quốc, các em học sinh trường THPT Hạ Hòa rất vinh dự và tự hào cắm lá cờ của độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ lên các quần đảo: Trường Sa, Hoàng Sa và đảo Phú Quốc. Đó là những vị trí đặc biệt quan trọng trên thềm lục địa của dân tộc Việt Nam.

Kết thành dáng hình Tổ quốc, các em học sinh trường THPT Hạ Hòa đã thể hiện tình yêu và lòng tự hào với đất nước nhỏ bé mà kiên cường của chúng ta theo cách riêng của mình. Khi những hình ảnh các em đứng bên nhau, tay nắm chặt tay, cùng xếp thành hình Tổ quốc, hình chữ S thân thương, các em đã cho những người thầy, người cô thấy nhiều hơn là tình yêu, mà còn là một bài học vô cùng quý giá về lòng yêu Đất nước. Một bài học đầu tiên mà chắc chắn rằng, trước khi mở trang sách học với phấn trắng bảng đen, trái tim các em sẽ cảm nhận được. Tình yêu đất nước vọng lên từ những hành động đó thật trong trẻo và vô tư. Đằng sau những nụ cười rất tươi, đằng sau những đôi mắt lấp lánh rạng ngời tương lai, là tình yêu, lòng tự hào, niềm kiêu hãnh tuôn chảy trong từng tế bào. Điều đó khiến cho thầy cô dưới mái trường THPT Hạ Hòa rất tin tưởng vào niềm tự hào ấy của các em.

Với trái tim tràn đầy sức trẻ và tình yêu nước, các em sẽ là những người có nhận thức sâu sắc nhất về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, về chân lý độc lập tự do mà cha ông ta từ ngàn năm nay đã không tiếc máu xương để giữ vững. Mỗi em sẽ là những thành viên tích cực nhất trong việc tuyên truyền ý nghĩa chủ quyền biển đảo, chủ quyền đất nước đến những người xung quanh mình, bạn bè mình, để rồi tất cả chúng ta cùng nhau cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Việt Nam ngàn năm vững bền.

Hình ảnh Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng và tươi đẹp sẽ được các em học sinh trường THPT Hạ Hòa kết thành trong suốt năm học 2014 - 2015 và những năm học tiếp theo.

Bài và ảnh: Nguyễn Thế Lượng.
loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản