Thượng đỉnh ASEAN sẽ bàn về Biển Đông

Tờ The Star số ra ngày 18/11 đưa tin yêu sách về lãnh thổ và lãnh hải ở Biển Đông sẽ được thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị liên quan vào cuối tuần này.


Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo trên cho biết Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định rằng vấn đề Biển Đông sẽ được thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN và Kuala Lumpur bảo lưu quan điểm không nên làm gia tăng căng thẳng ở vùng biển này.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Manila ngày 17/11, ông Najib nêu rõ: "Chúng tôi luôn bày tỏ quan ngại với phía Trung Quốc vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng khu vực này vẫn là khu vực hòa bình bởi hòa bình và ổn định là điều kiện tiên quyết cho sự thịnh vượng''. Ông nhấn mạnh: ''Vấn đề sẽ được thảo luận tại Hội nghị cấp cao và chúng tôi đã từng bàn về vấn đề này trước đó. Không có gì mới''.

Vấn đề Biển Đông có khả năng lan sang cả Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Manila, Philippines, trong khi Bắc Kinh đề nghị không đưa vấn đề này vào chương trình nghị sự trong 2 ngày tới.

TN
Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản