Phát triển bền vững biển, đảo

Nâng cao ý thức cho ngư dân


Tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức tập huấn phổ biến các quy định về an toàn đối với tàu thuyền, tìm kiếm cứu nạn trên biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân trong tỉnh.


Ngư dân được Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III giới thiệu về Công ước quốc tế về tìm kiếm cứu nạn hàng hải năm 1979 mà Việt Nam đã tham gia; các quy định về phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển và trong vùng nước cảng biển cũng như các quy định về an toàn hàng hải, phương pháp liên lạc, cấp cứu y tế, kinh nghiệm thực tế trong tìm kiếm cứu nạn. Ngư dân cũng được nghe các khuyến cáo về thời tiết, kinh nghiệm thoát ra khỏi vùng nguy hiểm, tìm hiểu về các tín hiệu an toàn và ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo…


Đoàn Mạnh Dương

 

Bình Thuận ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá


Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND thị xã La Gi công bố thành lập Nghiệp đoàn nghề cá Bình Tân gồm 15 tàu với 150 đoàn viên ngư dân. Đây là nghiệp đoàn nghề cá thứ 5 được thành lập trên địa bàn tỉnh. Với phương châm nương tựa, bảo vệ lẫn nhau trước thiên tai, rủi ro của biển khơi đồng thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình khai thác, Nghiệp đoàn nghề cá Bình Tân sẽ là sự gắn kết và là điểm tựa của ngư dân, động viên ngư dân vươn khơi, gắn sản xuất trên biển với bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời thông qua nghiệp đoàn, ngư dân có thể bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất hỗ trợ trong quá trình bám biển.


Hồng Hiếu

 

Tuyên truyền về "Biên giới và biển đảo Việt Nam"


Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Giang phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Hà Giang tổ chức tuyên truyền lưu động với chủ đề “Biên giới và biển đảo Việt Nam” trên địa bàn 8 xã, phường của thành phố Hà Giang.


Hoạt động tuyên truyền lưu động có ý nghĩa thiết thực nhằm phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp nhân dân nắm rõ được tình hình biên giới, biển đảo Việt Nam. Thông qua tuyên truyền, người dân đã hiểu rõ hơn về luật biển, vấn đề về chủ quyền biên giới và hải đảo... Từ đó, mỗi người dân sẽ thể hiện trách nhiệm của mình bằng những hành động, việc làm cụ thể, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết của nhân dân nơi địa đầu Tổ quốc.


Đỗ Bình

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá trị của đới bờ

    Giá trị của đới bờ

    13:06 ngày 06/08/2014

    Phát triển kinh tế biển là lựa chọn ưu tiên của Việt Nam. Chính vì vậy, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) đã thông qua Nghị quyết 09 ngày 9/2/2007 về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, phấn đấu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản