Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nỗ lực đẩy lùi tệ nạn ma tuý trên địa bàn ven biển

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 (CSB) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nắm tình hình, kịp thời phân tích, đánh giá phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để tổ chức đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án, vụ án tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng CSB 1, trong thời gian qua, tình hình tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn tiếp tục có những diễn biến phức tạp cả về tính chất, mức độ và phạm vi hoạt động, nhất là tại các địa bàn biên giới, vùng biển trọng điểm.

Trong đợt cao điểm vừa qua, lực lượng PCTP ma tuý BTL Vùng CSB 1 đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đấu tranh triệt phá thành công 10 chuyên án, vụ án (trong đó 6 chuyên án, 4 vụ án), bắt quả tang 16 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 25,086 gam heroin; 473,33 gam methamphetamin; 332 viên ma túy tổng hợp với trọng lượng 85,48 gam, 43 lọ chứa chất tinh thể lỏng là ma túy dạng nước với thể tích 473 ml chất Amphetamin; 524,15 gam thảo mộc hoa cần sa; 1 ô tô và 2 xe máy; 6 điện thoại di động; 6.850.000 đồng; 1 súng tự chế; 1 mã tấu; 1 kiếm. Trong đó, BTL Vùng CSB 1 chủ trì khởi tố 1 chuyên án và 1 vụ án.

Thượng tá Lê Duy Việt, Trưởng phòng PCTP cho biết, công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy được BTL Vùng CSB 1 quan tâm, đẩy mạnh. Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy được 4 đợt cho giáo viên, học sinh và cán bộ, nhân dân, ngư dân trên địa bàn phụ trách. Tuyên truyền cho 2.320 lượt người, phát 4.340 tờ rơi các loại, tặng 200 lá cờ Tổ quốc và 5 suất quà.

Các buổi tuyên truyền đã giúp người dân thấy rõ tác hại của ma túy, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động phòng, tránh tự nguyện tố giác tội phạm ma túy với lực lượng chức năng của CSB.

V.T/Báo Tin tức
Lực lượng cảnh sát biển bắt giữ, xử lý 253 vụ vi phạm
Lực lượng cảnh sát biển bắt giữ, xử lý 253 vụ vi phạm

Trong 2 tháng đầu năm 2021, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên biển và ven biển có nhiều diễn biến phức tạp. Lực lượng cảnh sát biển đã xử lý gấp 3 lần số vụ vi phạm so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN