TP Hồ Chí Minh: Quán nhậu chật kín khách sau khi được phép mở trở lại

Vừa ngay khi UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 và Quận 7, thành phố Thủ Đức được thí điểm bán, sử dụng đồ uống có cồn, các quán nhậu đã đông kín khách.

Chú thích ảnh
Quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức) đông khách ngồi nhậu.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tối 28/10, nhiều quán nhậu trên đường Song Hành và đường số 18 phường Hiệp Bình Chánh và đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã nhộn nhịp trở lại sau nhiều tháng đóng cửa.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Quán nhậu trên đường Song Hành (phường Hiệp Bình Chánh) khách ngồi đông từ trong ra ngoài, không đảm bảo giãn cách đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Một số quán trong ngày đầu tiên mở cửa đã có lượng khách rất đông, không đảm bảo công tác phòng dịch đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở và yêu cầu giảm bớt khách; bởi theo quy định, các quán phải đóng cửa trước 21 giờ và không được phục vụ quá 50% công suất.

Chú thích ảnh
Nhiều quá nhậu bình dân trên đường Song Hành có đông khách ngồi nhậu.
Chú thích ảnh
Một quán nhậu trên đường số 18, phường Hiệp Bình Chánh.

Mặc dù TP Hồ Chí Minh chỉ cho phép hai địa bàn là thành phố Thủ Đức và Quận 7 được bán đồ uống có cồn, thế nhưng nhiều quán trên đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Gò Vấp và Bình Thạnh cũng đã mở cửa đón khách ngồi nhậu.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) rất đông khách ngồi nhậu mặc dù chưa được UBND TP Hồ Chí Minh cho phép mở bán và phục vụ nước uống có cồn.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh vẫn chưa cho phép hàng quán ăn, uống phục vụ tại chỗ
TP Hồ Chí Minh vẫn chưa cho phép hàng quán ăn, uống phục vụ tại chỗ

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại hàng quán ăn, uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình xem xét, đánh giá nên Thành phố vẫn chưa cho phép mở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN