Hòa Bình cần sớm hoàn thành những hạng mục dở dang trên Tỉnh lộ 433

Nhiều năm đã trôi qua kể từ ngày khởi công nhưng đoạn đường qua hai xã Hòa Bình – TP Hòa Bình và xã Toàn Dân, huyện Đà Bắc vẫn trong tình trạng dang dở, đất đá ngổn ngang, những ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội gây khó khăn, nguy hiểm cho việc đi lại...

Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 433 thuộc tỉnh Hòa Bình được khởi công từ tháng 12/2012 với tổng mức đầu tư hơn 988 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong khoảng 48 tháng. Đây là tuyến đường huyết mạch nối liền huyện Đà Bắc với trung tâm TP Hòa Bình được kỳ vọng sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đà Bắc. Thế nhưng đến nay, đoạn đường qua hai xã Hòa Bình – TP Hòa Bình và xã Toàn Dân, huyện Đà Bắc vẫn trong tình trạng dang dở, đất đá ngổn ngang, ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và môi trường sinh thái trên địa bàn. 

Chính quyền, các sở ban ngành liên quan tỉnh Hòa Bình cần sớm có những quyết sách đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các hạng mục còn dở dang trên tuyến đường này để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra khi mùa mưa bão đang đến gần. 

Sau đây là những hình ảnh mà phóng viên đã ghi lại được trên Tỉnh lộ 433:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều năm nay, người dân các xã của Huyện Đà Bắc luôn phải khổ sở đối mặt với những nguy hiểm rình rập khi lưu thông qua đoạn đường này.
Chú thích ảnh
Người và phương tiện lưu thông qua đây thường phải đối diện với những mối nguy hiểm thường trực, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mùa mưa bão đoạn đường này có nguy cao bị cơ sạt lở, mưa xuống tạo thành những hố voi, hố trâu lớn gây khó khăn và nguy hiểm cho các phương tiện tham gia lưu thông từ huyện Đà Bắc ra TP Hòa Bình và chiều ngược lại. 

 

TLưu An Nhiên
Mấy chục năm khốn khổ vì con đường lầy lội ở Thống Nhất, Bình Phước
Mấy chục năm khốn khổ vì con đường lầy lội ở Thống Nhất, Bình Phước

Những cơn mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến con đường đất đỏ vốn đã bị hư hỏng nay lại càng xuống cấp hơn bao giờ hết, nhất là đoạn đường DT 755 liên xã, thuộc địa phận thôn 6, thôn 12, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN