Quảng Bình: Cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát Giao thông và lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát Giao thông Quảng Bình đã triển khai Kế hoạch chuyên đề về tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn các trường hợp tham gia giao thông. Ảnh: TTXVN phát

Để góp phần kiềm chế và làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia thì không lái xe”, thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông trên địa bàn, Cảnh sát Giao thông tỉnh Quảng Bình đã tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp.

Đơn vị đã thành lập 8 tổ công tác tăng cường phối hợp cùng các đơn vị Công an địa phương trên toàn tỉnh tuần tra khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang phải làm gương trong việc chấp hành các quy định pháp luật. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời thông báo về cơ quan, đơn vị nơi công tác để có biện pháp chấn chỉnh.

Phòng Cảnh sát Giao thông đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo, đài… đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người tham gia giao thông, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức. Cùng với đó, lực lượng chức năng các địa phương triển khai ký cam kết đối với quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn… về nâng cao trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đã sử dụng rượu, bia, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Nhờ sự vào cuộc triển khai quyết liệt của đơn vị chức năng, sau một tuần triển khai kế hoạch (từ ngày 1-8/3/2023), lực lượng Cảnh sát Giao thông Quảng Bình đã tổ chức hơn 360 ca tuần tra, kiểm soát, với hơn 1.340 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ. Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng đã phát hiện xử lý 384 trường hợp vi phạm, dự kiến phạt tiền hơn 1,2 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 138 trường hợp, tạm giữ 194 phương tiện các loại.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, bảo vệ tài sản, tính mạng của mỗi người dân và bình yên cho mọi nhà, ngoài thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng Cảnh sát Giao thông Quảng Bình mong muốn có sự chung tay vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, sự chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật của mỗi người dân để cùng với lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Kế hoạch chuyên đề về tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông được triển khai từ ngày 1/3 đến hết hết năm 2023.

Võ Dung (TTXVN)
Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn, xây dựng văn hóa giao thông
Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn, xây dựng văn hóa giao thông

Hơn bao giờ hết, câu chuyện Cảnh sát Giao thông xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn lại được người dân Thủ đô bàn tán, nhắc nhở, cảnh báo với nhau nhiều như hiện nay: Uống rượu bia là không lái xe. Từ khi lực lượng Công an quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn, ở Thủ đô, thói quen văn hóa giao thông dần hình thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN