Kon Tum liên tiếp phát hiện gỗ lậu vô chủ

Từ đầu tháng 2/2017 đến nay, trên địa bàn huyện biên giới Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các vụ cất giấu gỗ lậu và đều trong tình trạng vô chủ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số gỗ vô chủ được phát hiện tại khu vực biên giới giáp với Lào và Campuchia. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi cho biết, ngày 15/2, Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với UBND xã Bờ Y, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y và Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đã phát hiện 59 hộp gỗ xẻ (chủng loại gỗ re, hương, dổi từ nhóm II đến nhóm III) với tổng khối lượng trên 8m3.

Số gỗ này được phát hiện, thu giữ được tại rẫy cà phê ở thôn Măng Tôn, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Toàn bộ số gỗ trên đều không có dấu búa kiểm lâm và chưa xác định được đối tượng vi phạm.

Số gỗ vô chủ được phát hiện tại khu vực biên giới giáp với Lào và Campuchia. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Trước đó, trong những ngày đầu tháng 2, tại bờ sông Pô Kô thuộc địa bàn hai xã Đăk Ang, Đăk Nông và các xã Sa Loong, Bờ Y, lực lượng chức năng huyện Ngọc Hồi cũng đã liên tiếp phát hiện 4 vụ cất giấu 35 hộp gỗ với tổng khối lượng trên 14m3, chủng loại gỗ từ nhóm II đến nhóm III, đều trong tình trạng vô chủ.

Bên cạnh đó, tại các khu vực rừng giáp ranh hai tỉnh Gia Lai - Kon Tum, tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản cũng diễn ra phức tạp.


Trước tình trạng đó, các đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập và ráo riết tuần tra, truy quét trên các địa bàn nhằm ngăn chặn "lâm tặc" khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản trái phép.

Quang Thái (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản